LĐLĐ thành phố Cao Bằng tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến CNVCLĐ giai đoạn 2020-2025, sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 09/07/2020 08:17 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Theo tư tưởng Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, “Công việc hàng ngày chính là nền tảng thi đua”. Thi đua phải được tổ chức trên tất cả lĩnh vực của đời sống xã hội và phải thực hiện thường xuyên, lâu dài, rộng khắp. Phải kết hợp chặt chẽ thi đua với khen thưởng “Thi đua là gieo trồng, khen thưởng là thu hoạch”. Khen thưởng đúng người, đúng việc, kịp thời sẽ động viên, giáo dục và thúc đẩy phong trào thi đua phát triển liên tục.
Trên tinh thần đó, được sự nhất trí của Thường Trực Thành ủy; Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, LĐLĐ thành phố đã tổ chức Hội nghị Điển hình tiên tiến giai đoạn 2020 - 2025; tổng kết 10 năm công tác vận động Nữ CNVCLĐ và phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2020; sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Công Huân -  Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Lâm Đức Xuân - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Huệ Chi - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí đại diện lãnh đạo các Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể thành phố, các đồng chí ủy viên BCH LĐLĐ thành phố khóa XI; các đồng chí cán bộ công đoàn và các điển hình tiên tiến trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn thành phố.

 
Toàn cảnh Hội nghị.
 
Trong 5 năm qua phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua khen thưởng của thành phố đã có bước chuyển biến tích cực; công tác tuyên truyền, biểu dương khen thưởng kịp thời các tập thể, cá nhân tiên tiến, đã góp phần giáo dục và lôi cuốn toàn thể cán bộ, công chức, người lao động tham gia các phong trào thi đua. Đây không chỉ là động lực quan trọng để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc nâng cao chất lượng công tác, lao động sản xuất, mà còn góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. 
Nổi bật là phong trào thi đua “Lao động giỏiLao động sáng tạo” và các phong trào thi đua khác do Công đoàn phát động đã được nhân rộng, có sức lan toả mạnh mẽ, thu hút đông đảo CNVCLĐ tham gia. Đội ngũ cán bộ công chức, viên chức, người lao động của thành phố ngày càng được nâng cao trình độ, có tinh thần trách nhiệm với nghề nghiệp, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong 5 năm qua đã có 1.671 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được áp dụng trong thực tiễn sản xuất, kinh doanh và công tác; 327 tập thể đạt tập thể lao động tiên tiến, 123 lượt tập thể đạt tập thể lao động xuất sắc; 5.499 lượt cán bộ công chức đạt lao động tiên tiến và 762 lượt cán bộ công chức đạt chiến sỹ thi đua các cấp, có 5.499 lượt CBCNVCLĐ đạt danh hiệu lao động tiên tiến. Trong 10 năm có 11.120 nữ CNVCLĐ được công nhận danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Tính đến thời điểm tháng 6 năm 2020 thành phố có 54 Ban Nữ công quần chúng trên tổng số 70 Công đoàn cơ sở trực thuộc.
Về thi đua Công đoàn, trong giai đoạn được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen cho 06 tập thể, 06 cá nhân, tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 17 cá nhân; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua cho 06 tập thể, tặng bằng khen cho 28 lượt tập thể, 101 cá nhân; Liên đoàn Lao động thành phố tặng giấy khen cho 132 lượt tập thể và 708 lượt cá nhân. Những kết quả nổi bật trên đã góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của thành phố đề ra.
Để thực hiện tốt hơn nữa phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn tiếp theo, các cấp công đoàn thành phố sẽ tiếp tục tập trung quán triệt và thực hiện nghiêm túc, có hiểu quả sự chỉ đạo của tỉnh, thành phố và công đoàn cấp trên về công tác thi đua, khen thưởng; đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức phong trào; phát động phong trào thi đua sâu rộng trong CNVCLĐ theo tinh thần Chỉ thị 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thiết thực lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh và thành phố; chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chào mừng Đại hội thi đua yêu nước trong CNVCLĐ toàn quốc lần thứ X.
Đ/c Sầm Thu Oanh - Chủ tịch LĐLĐ thành phố tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến.
 
Nhân dịp này, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động thành phố tặng giấy khen cho 05 tập thể, 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn giai đoạn 2015-2020; tặng giấy khen cho 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào "Giỏi việc nước-Đảm việc nhà" giai đoạn 2010 - 2020 và phát động phong trào thi đua trong cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ giai đoạn 2020 - 2025.
Hội nghị cũng đã tổ chức sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm nhằm đánh giá công tác công đoàn và đề ra phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2020.
 
Tác giả bài viết: Trần Thanh - LĐLĐ Thành phố
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc