LỄ CÔNG BỐ THÀNH LẬP CĐCS CÔNG TY TNHH VÀ XD VIỆT HÙNG CAO BẰNG

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/11/2020 10:07 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 26/11/2020 LĐLĐ huyện Bảo Lạc tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty TNHH xây dựng và Thương mại Việt Hùng Cao Bằng. Đến dự buổi lễ có đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Ích Chánh - Chủ tịch UBND huyện, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn, Tổ dân phố 6, đồng chí Nguyễn Mai Hiên- Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Lê Văn Tá - Giám đốc công ty và các đồng chí đoàn viên CĐCS Công ty TNHH xây dựng và Thương mại Việt Hùng Cao Bằng.
 Công ty TNHH xây dựng và Thương mại Việt Hùng Cao Bằng có trụ sở chính tại huyện Bảo Lạc, được thành lập từ năm 2006, lĩnh vực kinh doanh: xăng dầu, xây dựng dân dụng; công ty có 06 cây xăng tại huyện Bảo Lạc, Nguyên Bình, Trùng Khánh, Thành Phố, Hòa An. Công ty có tổng số lao động 21 người.
Tại buổi lễ, Chủ tịch LĐLĐ huyện đã công bố quyết định kết nạp 21 đoàn viên công đoàn và quyết định thành lập CĐCS, chỉ định Ban Chấp hành lâm thời gồm 03 đồng chí, đồng chí Đàm Văn Thoại được chỉ định là Chủ tịch CĐCS.
 
 
 Đ/c Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng BCH lâm thời.
 
          Trong không khí trang trọng, phấn khởi của buổi lễ, đồng chí Đàm Văn Thoại - Chủ tịch CĐCS đại diện cho đoàn viên công ty phát biểu bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Công đoàn cấp trên và Ban Giám đốc công ty đã quan tâm, tạo điều kiện quá trình vận động đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn để công nhân lao động doanh nghiệp được gia nhập tổ chức Công đoàn, từ đây người lao động công ty đã yên tâm khi có tổ chức đại diện bảo vệ quyền lợi chính đáng và chăm lo cho đời sống, có điều kiện tham gia sinh hoạt, tham gia các hoạt động các phong trào thi đua do Công đoàn cấp trên tổ chức… đó chính là  nguồn động lực để người lao động công ty phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đại diện cho công ty, ông Lê Văn Tá - Giám đốc phát biểu sẽ tạo các điều kiện thuận lợi cho tổ chức Công đoàn hoạt động, đề nghị Ban Chấp hành CĐCS đồng hành với công ty trong việc đảm bảo các quyền lợi hợp pháp chính đáng, chăm lo cho đời sống vật chất và tinh thần của đoàn viên, người lao động, giúp người lao động yên tâm làm việc để từ đó cùng góp sức vào sự phát triển, thành công của công ty.
Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chúc mừng CĐCS công ty đã chính thức ra mắt và đi vào hoạt động. Đồng chí thông tin về các lợi ích của doanh nghiệp và người lao động khi gia nhập tổ chức Công đoàn như: được hỗ trợ tư vấn pháp luật; được bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng; được hỗ trợ trong các hoạt động xã hội từ thiện của Công đoàn như vay vốn phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ làm nhà Mái ấm Công đoàn, trợ cấp khó khăn, mua hàng giảm giá tại các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố.
Trong bài phát biểu, đồng chí Phạm Đức Khôi đề nghị Ban Giám đốc công ty luôn quan tâm tạo điều kiện cho CĐCS hoạt động thuận lợi và đạt hiệu quả cao. Đồng thời, giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành lâm thời CĐCS với các nội dung chủ yếu: Xây dựng quy chế phối hợp giữa Ban Giám đốc và Công đoàn, quy chế hoạt động của Ban Chấp hành lâm thời, thực hiện tốt công tác tài chính Công đoàn, chủ động tham gia với Ban Giám đốc công ty tổ chức thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, xây dựng Thỏa ước lao động tập thể; vận động đoàn viên Công đoàn tham gia các hoạt động xã hội, hỗ trợ giúp đỡ nhau trong nghề nghiệp, trong cuộc sống, đấu tranh ngăn chặn các tệ nạn xã hộ; đề nghị LĐLĐ huyện tiếp tục quan tâm sát sao đến CĐCS công ty, tạo mọi điều kiện thuận lợi để CĐCS triển khai tổ chức thực hiện tốt chức năng và nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; chú trọng, hướng dẫn, cung cấp các tài liệu, thông tin chính xác, thủ tục gọn nhẹ, để người lao động có điều kiện thực hiện. 
 
Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, UBND huyện, LĐLĐ huyện, UBND thị trấn, Tổ dân phố 6 chụp ảnh lưu niệm với BCH lâm thời, Giám đốc Công ty.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Mai Hiên - CT LĐLĐ huyện Bảo Lạc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc