LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN BẢO LÂM TRAO TIỀN HỖ TRỢ ĐVCĐ CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN LÀM NHÀ

Đăng lúc: Thứ hai - 16/11/2020 16:27 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Chương trình công tác năm 2020 của LĐLĐ huyện Bảo Lâm; căn cứ Quyết định số 859/QĐ-LĐLĐ ngày 20 tháng 70 năm 2020 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về việc cấp kinh phí hỗ trợ làm nhà Mái ấm Công đoàn từ “Quỹ Xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng năm 2020.

LĐLĐ huyện Bảo Lâm trao kinh phí hỗ trợ từ “Quỹ Xã hội“LĐLĐ tỉnh cho đoàn viên.

Ngày 14 tháng 11 năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lâm đã tổ chức trao 30.000.000đ (Ba mươi triệu đồng) hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn” từ Quỹ xã hội của LĐLĐ tỉnh cho đồng chí Ma Thị Sứ, đoàn viên CĐCS Trường PTDTBT THCS Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm. Tham dự tại buổi trao tiền hỗ trợ có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện, BCH Công đoàn cơ sở Trường PTDTBT THCS Quảng Lâm, huyện Bảo Lâm; lãnh đạo Đảng ủy xã Quảng Lâm, UBND xã Quảng Lâm. Gia đình đồng chí Ma Thị Sứ là một trong những đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn, một mình đi làm nuôi mẹ già, bố mất sớm và em trai mắc bệnh hiểm nghèo, em gái không có việc làm. Sau khi thẩm định nhà sàn gỗ 2 gian đã xuống cấp, nhiều chỗ hư hỏng nặng; đoàn công tác xem xét, đề nghị hỗ trợ làm nhà mới từ nguồn “Quỹ xã hội” LĐLĐ tỉnh Cao Bằng. Nhờ sự quan tâm, giúp đỡ của đồng nghiệp, anh em hàng xóm cho vay, cùng với nguồn hỗ trợ từ “Quỹ Xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Ma Thị Sứ đã xây mới được ngôi nhà cấp 4 rộng khoảng 60m2, mái lợp tôn với kinh phí làm nhà khoảng 120 triệu đồng.
Tại buổi bàn giao kinh phí hỗ trợ làm nhà mới, đồng chí Ma Thị Sứ và gia đình đã bày tỏ niềm vui mừng phấn khởi trước sự quan tâm, giúp đỡ, chia sẻ của tổ chức Công đoàn, cảm ơn các cấp công đoàn đã tạo điều kiện, quan tâm, giúp đỡ trong lúc khó khăn về vật chất, tinh thần và là nguồn lực động viên gia đình khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, lao động và học tập; qua đó góp phần cùng với cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Lương Văn Nghiêm - Ban TCKT