LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN NGUYÊN BÌNH CHỈ ĐẠO CĐCS THỰC HIỆN TỐT CHỈ THỊ 16/CT-TTG 2020 VỀ THỰC HIỆN BIỆN PHÁP CẤP BÁCH PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Đăng lúc: Thứ ba - 14/04/2020 16:43 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19; Công văn số 1368-CV/HU ngày 01/4/2020 của Huyện ủy Nguyên Bình và công văn chỉ đạo của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.
Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai bằng nhiều hình thức như chuyển văn bản chỉ đạo, các thông tin chính thống của Bộ y tế vào nhóm Zalo, Facebook, nhóm Email của công đoàn cơ sở, có 56/56 CĐCS triển khai, tổ chức thực hiện. Các CĐCS đã phối hợp với chính quyền đồng cấp triển khai thực hiện cụ thể như lên lịch phân công cán bộ, CC,VC làm việc tại nhà và phân công CBCCVC trực cơ quan, ngoài ra CBCC,VC,NLĐ còn tích cực tuyên truyền, vận động người dân trong khu phố và các thành viên trong gia đình thực hiện đúng theo nội dung Chỉ thị 16/CT-TTg. Qua 10 ngày thực hiện 100% cán bộ CC,VC,NLĐ tại huyện Nguyên Bình nghiêm túc thực hiện tốt không có trường hợp nào vi phạm bị nhắc nhở, các CĐCS vận động đoàn viên công đoàn ủng hộ bằng tin nhắn, nhắn tin qua tổng đài 768 tin, ủng hộ trực tiếp tại Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện được 9.500.000đ, vận động quyên góp tại một số CĐCS được hơn 10 triệu đồng để mua khẩu trang và nước rửa tay khô tặng cho học sinh và nhân dân địa phương. Để phòng chống dịch hiệu quả Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo các CĐCS tích cực tuyên truyền CNVCLĐ thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch trong thời gian tiếp theo cho đến hết dịch.

Tác giả bài viết: Mã Thu Huyền - CT LĐLĐ huyện Nguyên Bình