LIÊN ĐOÀN LAO ĐỘNG HUYỆN NGUYÊN BÌNH CHỈ ĐẠO CĐCS TRƯỜNG HỌC TỔ CHỨC TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2018 – 2019, PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO THI ĐUA NĂM HỌC 2019-2020

Đăng lúc: Thứ năm - 10/10/2019 16:14 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
      Thực hiện Chương trình công tác năm 2019 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Nguyên Bình và để đánh giá, phân loại CĐCS, tổng kết phong trào thi đua, khen thưởng năm học 2018-2019, phát động, đăng ký thi đua năm học 2019-2020 của các CĐCS khối trường học trên địa bàn huyện. LĐLĐ Nguyên Bình đã ban hành văn bản và chỉ đạo cho Công đoàn cơ sở khối trường học tổ chức Tổng kết đánh giá việc tổ chức, triển khai các phong trào thi đua, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh trong năm học 2018-2019, đề ra phương hướng nhiệm vụ và đăng ký thi đua năm học 2019-2020.
       Các công đoàn cơ sở trực thuộc căn cứ vào nội dung phát động thi đua, Chương trình công tác năm 2019 của LĐLĐ huyện và các phong trào thi đua của ngành phát động như phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Phong trào Thi đua Dạy tốt - học tốt; phong trào xanh, sạch, đẹp tại cơ quan, đơn vị trường học; Cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”... Các Công đoàn cơ sở đã tổ chức tổng kết các hoạt động theo năm học nhằm để đánh giá những việc làm được, chưa làm được, bổ sung, chỉnh sửa vào quy chế chi tiêu nội bộ những nội dung chưa hợp lý... Trên cơ sở đó đã đánh giá những điểm mạnh, khắc phục điểm yếu kém và đề ra phương hướng, giải pháp thúc đẩy phong trào thi đua trong đơn vị, trường học, động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2018-2019 cụ thể như sau: có 29/29 công đoàn cơ sở đã tổ chức tổng kết hoạt động công đoàn đạt 100%, ngoài ra các CĐCS còn vận động ĐVCĐ trồng hoa, trồng rau tại trường học để làm cho cảnh quan môi trường thêm sạch và đẹp hơn theo nội dung thi đua đã đề ra, tiêu biểu là Công đoàn trường Tiểu học Thành Công, Công đoàn Khối trường học xã Minh Thanh, Công đoàn trường Mầm non - THCS Thị trấn Nguyên Bình. Trong năm học 2018-2019 đã có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp công đoàn khen thưởng: Liên đoàn Lao động huyện tăng Giấy khen 13 tập thể và 195 cá nhân; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen khen cho 09 cá nhân; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 01 cá nhân, có 22 đoàn viên công đoàn được khen phong trào “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” các cấp.

Tác giả bài viết: Mã Thu Huyền - Chủ tịch LĐLĐ huyện Nguyên Bình