Ra mắt mô hình hoạt động thể thao trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng

Thứ sáu - 01/07/2022 02:41
Thực hiện Kế hoạch số 81/KH-CĐN, ngày 06/6/2022 của Công đoàn ngành GD&ĐT về thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 24/6/2021 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác xây dựng gia đình trong tình hình mới; Kế hoạch số 370/KH-CĐSP ngày 24/8/2021 về triển khai cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại giai đoạn 2021-2030 của trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Cao Bằng, thiết thực chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28/6, chiều ngày 28/6/2022, Nhà trường kết hợp với Công đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Cao Bằng tổ chức ra mắt mô hình hoạt động thể thao trường CĐSP Cao Bằng.

Các đội thể thao trong buổi ra mắt
Trường CĐSP Cao Bằng đã ra Quyết định số 218/QĐ-CĐSP ngày 09/6/2022 về việc thành lập đội bóng chuyền hơi nam, đội bóng chuyền hơi nữ khối các khoa tổ và khối các phòng trường CĐSP Cao Bằng. Đây là mô hình hoạt động thể thao đầu tiên của nhà trường. Các đội bóng được thành lập nhằm mục đích thúc đẩy phong trào thể dục thể thao của nhà trường, rèn luyện sức khỏe, giao lưu học hỏi, tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên công đoàn và qua đó tìm kiếm những tài năng xuất sắc cho nhà trường tham dự các giải đấu hàng năm của khối thi đua số 1, giải đấu do Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức (tháng 10/2022); mặt khác góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho viên chức, người lao động trong nhà trường.
Phát biểu tại buổi ra mắt, Đồng chí Hoàng Văn Tôn - Chủ tịch công đoàn trường mong muốn các đội bóng chuyền hơi sẽ có kế hoạch tổ chức tập luyện hiệu quả, tổ chức các cuộc giao lưu gắn với các sự kiện, các ngày lễ để thu hút thêm nhiều viên chức, người lao động tham gia rèn luyện thể thao với tinh thần: “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, rèn luyện để nâng cao sức khỏe của mỗi người.

Trận đấu bóng chuyền giữa đội Nam khoa tổ và đội Nam phòng
Trong buổi ra mắt mô hình hoạt động thể thao trường CĐSP Cao Bằng đã diễn ra hai trận đấu bóng chuyền bóng chuyền sôi nổi, hấp dẫn giữa đội bóng chuyền nữ khối khoa tổ và đội bóng chuyền nữ khối phòng, đội bóng chuyền nam khối khoa tổ và đội bóng chuyền nam khối phòng. Kết quả, đội bóng chuyền nữ khối khoa tổ và đội bóng chuyền nam khối phòng giành chiến thắng.

Tác giả bài viết:   Nông Thị Thu Hà - Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Cao Bằng