Các Công đoàn cơ sở huyện Hà Quảng sôi nổi tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ sáu - 21/10/2022 07:13

Căn cứ công văn số 348/LĐLĐ ngày 01/10/2022 của Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng về việc định hướng tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 -20/10/2022) và kỷ niệm 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2022).
          Trên địa bàn huyện Hà Quảng có 88 Công đoàn cơ sở, mỗi công đoàn cơ sở đều có Ban nữ công hoặc tổ nữ công đang hoạt động. Từ ngày 14 đến ngày 20 tháng 10 năm 2022, 100% các ban, tổ nữ công căn cứ vào điều kiện thực tế của từng cơ quan, đơn vị lựa chọn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 92 năm ngày Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và kỷ niệm 12 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, như tổ chức toạ đàm, gặp mặt, tặng hoa cho các chị em phụ nữ, ngoài nội dung toạ đàm, giao lưu bóng chuyền hơi, cầu lông; văn nghệ; tổ chức nấu ăn…Ngoài ra, tổ chức dã ngoại tại các điểm vui chơi, tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh Cao Bằng. Bên cạnh đó, có 08 ban, tổ nữ công tổ chức biểu dương các cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”.
* Một số hình ảnh hoạt động của các công đoàn cơ sở

Tọa đàm tại CĐCS Trường PTDTBT TH & THCS Dẻ Rào.

Toàn cảnh hội thi nấu ăn tai CĐCS Trường Mầm Non Đa Thông.

Hình ảnh dã ngoại của CĐCS Trường Mầm non Lương Thông.

Giao lưu thể thao của các CĐCS Trường Mầm non Đào Ngạn, Tiêu học Đào Ngạn, THCS Đào ngạn và Tiểu học Nà Giàng.

Thông qua các hoạt động trên, chị em phụ nữ đã ôn lại truyền thống vẻ vang và phẩm chất tốt đẹp của người Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, từ đó góp phần giúp toàn thể cán bộ, nữ công chức, viên chức lao động cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhận thức vai trò, vị trí của người phụ nữ và tinh thần đoàn kết, đấu tranh vì mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam; động viên các cán bộ nữ CNVCLĐ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và các cuộc vận động lớn của cơ quan, đơn vị góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp./.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Ngân, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hà Quảng