Chương trình “Tết công nhân - Xuân gắn kết” năm 2023

Thứ bảy - 07/01/2023 02:13
Chiều 6/01/2023, chương trình “Tết công nhân - Xuân gắn kết” năm 2023 do Liên đoàn Lao động huyện Quảng Hòa phối hợp với Công đoàn ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn được tổ chức tại Công ty cổ phần mía đường Cao Bằng.
Dự chương trình có đồng chí Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN; lãnh đạo các Vụ, phòng, Công đoàn, Đoàn thanh niên thuộc Bộ KH&CN; đồng chí Lý Thị Huệ - Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Bế Đăng Khoa - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh; đồng chí Nông Thanh Mẫn - Phó Bí thư Đảng uỷ Sở NN&PTNT; đồng chí Nguyễn Ngọc Truân - Phó giám đốc Sở NN&PTNT; lãnh đạo huyện Quảng Hoà có đồng chí Nông Thị Hà - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư huyện uỷ Quảng Hoà; đông đủ các đoàn viên, CNVCLĐ của LĐLĐ huyện Quảng Hoà và Công đoàn ngành NN&PTNT tham gia hưởng ứng.
Chương trình Tết Công nhân - Xuân gắn kết được tổ chức với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa: tặng quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; thi gói bánh chưng; tổ chức các gian hàng “0 đồng” là các sản phẩm quần áo, đồ gia dụng mới hoặc cũ nhưng còn sử dụng tốt, gian hàng giảm giá với các mặt hàng sản phẩm nông nghiệp của địa phương đạt tiêu chuẩn ocop, các sản phẩm của Bưu điện…giao lưu văn nghệ với các tiết mục đặc sắc của CĐCS biểu diễn.
Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể công nhân, người lao động, các cháu học sinh huyện Quảng Hòa đón năm mới an lành, hạnh phúc. Đồng thời nhấn mạnh: Đây là sự quan tâm, chia sẻ, động viên của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ KH&CN, tổ chức Công đoàn Việt Nam đối với công nhân, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Mong muốn anh em công nhân, người lao động vơi bớt khó khăn, có điều kiện đón Tết đầm ấm, an vui, qua đó tiếp thêm động lực thi đua lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp và xây dựng quê hương cách mạng Cao Bằng.
bộ trưởng trao quà1
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt và đồng chí Bí thư Huyện uỷ Quảng Hoà tặng quà Tết cho công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quảng Hòa.

Tại chương trình, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt trao 100 suất quà Tết cho công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 130 triệu đồng; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng 600 suất quà cho công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá 420 triệu đồng; Sở LĐ, TB&XH uỷ quyền cho LĐLĐ tỉnh trao 10 suất quà cho công nhân Công ty ắc quy Green trị giá 7 triệu đồng.  Thăm hỏi, động viên tổ đội công nhân đang thực hiện sản xuất tại Công ty cổ phần Mía đường Cao Bằng.

CT HUỆ trao quà chuẩn
Đ/c Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Đ/c Giám đốc Sở KH&CN tặng quà cho con công nhân, người lao động hoàn cảnh khó khăn tại huyện Quảng Hòa.
thăm tổ sx
Các đồng chí lãnh đạo thăm hỏi, động viên tổ đội công nhân đang sản xuất tại Công ty cổ phần Mía đường Cao Bằng.

Chương trình Tết Công nhân - Xuân gắn kết lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ thuộc 2 đơn vị LĐLĐ huyện Quảng Hoà và Công đoàn ngành NN&PTNT tham gia. Đoàn viên, CNVCLĐ phấn khởi, vui mừng khi nhận được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn thông qua các phần quà ý nghĩa, cũng như quan tâm chăm lo về mặt tinh thần. Qua đó tạo thêm sự gắn bó của đoàn viên đối với doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, tích cực thi đua lao động, sản xuất, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch công tác đề ra.

Tác giả bài viết: Thuỳ Dương - Phó TB, Ban TGNC LĐLĐ tỉnh.