Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ công đoàn huyện Hà Quảng năm 2023

Chủ nhật - 12/11/2023 22:30
Trong hai ngày 09 và 10/11/2023, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2023 cho 203 đại biểu là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra của 88 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện.
Tại hội nghị tập huấn, các báo cáo viên Liên đoàn Lao động tỉnh đã triển khai, truyền đạt các nội dung: Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh khóa XVII; nội dung, phương pháp hoạt động của công đoàn cơ sở và Chủ tịch công đoàn cơ sở; Công đoàn tham gia thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở; nội dung, quy trình tổ chức hội nghị công chức, viên chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; công tác kiểm tra, giám sát của Công đoàn cơ sở; công tác tuyên truyền, giáo dục, kỹ năng tuyên truyền miệng; hoạt động công tác nữ công công đoàn cơ sở; công tác tài chính công đoàn; tuyên truyền Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế,…
Các học viên được trao đổi những vấn đề chưa rõ, những hạn chế bất cập trong hoạt động thực tiễn của mình và được báo cáo viên giải đáp, làm sáng tỏ những vấn đề cùng quan tâm, tích luỹ nhiều kinh nghiệm và học tập được nhiều bổ ích trong đợt tập huấn này. Đây cũng là dịp để các cán bộ công đoàn gặp gỡ giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động thực tiễn, từ đó nâng cao chất lượng hoạt động của Công đoàn ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội Công đoàn các câp đã đề ra trong nhiệm kỳ 2023-2028.
Qua hội nghị tập huấn đã nâng cao năng lực, trình độ, bản lĩnh chính trị và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn các cấp, góp phần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Một số hình ảnh:
ANH 7

ANH 4

ANH 3

ANH1

Tác giả bài viết: Hoàng Lệ Dung-PCT LĐLĐ huyện Hà Quảng.