Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023- 2028

Thứ bảy - 15/07/2023 04:55
Ngày 13/7/2023, Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023- 2028 được trang trọng tổ chức tại Nhà Văn hóa Trung tâm tỉnh Cao Bằng.
Đại hội vinh dự đón tiếp đồng chí Lý Thị Huệ - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phan Văn Giáp- Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Đồng chí Vũ Văn Dương - Giám đốc Sở GD&ĐT;  Đồng chí Lục Văn Dương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; các đồng chí lãnh đạo các ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo Hội Khuyến học, Hội Cựu Giáo chức tỉnh; lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh qua các thời kỳ; Khối thi đua số I LĐLĐ tỉnh; lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở GDĐT; các đơn vị trực thuộc; 111 đại biểu chính thức đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc; phóng viên báo, đài phát thanh truyền hình tỉnh.
z4518662530510 018186d6e6b7d6d92703ff4010f24248
Đại biểu dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng  đã thực hiện đạt và vượt 100% chỉ tiêu Đại hội XV đã đề ra; thực hiện hiệu quả chức năng chăm lo đời sống, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ); đẩy mạnh các phong trào thi đua và các  cuộc vận động của Ngành, quan tâm công tác nữ công, công tác kiểm tra giám sát.
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lý Thị Huệ - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phan Văn Giáp - Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã đánh giá, ghi nhận hoạt động Công đoàn Ngành trong 5 năm qua, trong đó nổi bật là công tác chăm lo, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho CBNGNLĐ. Các đồng chí cũng đề nghị nhiệm kỳ tới, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tiếp tục đa dạng hóa các hình thức chăm lo cán bộ, nhà giáo, người lao động; tìm ra các giải pháp quyết tâm thực hiện các khâu đột phá đã được Đại hội thảo luận. Ban Chấp hành Công đoàn tăng cường phối hợp với chuyên môn trong việc đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động trong đoàn viên công đoàn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục; quan tâm chăm lo đời sống, việc làm, tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, nhà giáo, người lao động; chú trọng triển khai xây dựng đời sống văn hóa cơ sở và văn hóa ứng xử trong trường học; tăng cường chuyển đổi số trong hoạt động công đoàn, chú trọng bồi dưỡng, nâng cao năng lực của cán bộ công đoàn, đặc biệt là chủ tịch công đoàn cơ sở có tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, có uy tín.
z4518662538703 4a70284175be77a83d6a6754d3b0c033
Đồng chí Lý Thị Huệ - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo Cao Bằng khóa XVI gồm 11 đồng chí; bầu đại biểu dự Đại hội XVII Công đoàn tỉnh Cao Bằng gồm 12 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết.
Ban Chấp hành ra mắt
Ban Chấp hành Công đoàn Ngành khóa XVI, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội.

Ban Chấp hành Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh khóa XVI đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất, bầu Ban Thường vụ gồm 5 đồng chí; Ủy ban Kiểm tra gồm 03 đồng chí. Đồng chí Lò Thị Phương Hà tái đắc cử là Chủ tịch Công đoàn ngành khóa XVI và đồng chí Hoàng Văn Tôn được bầu là Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Công đoàn Ngành khóa XVI.

Tác giả bài viết: Lò Thị Phương Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT.