Liên đoàn Lao động huyện Quảng Hòa nghiệm thu và bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở năm 2020

Đăng lúc: Thứ năm - 19/11/2020 11:38 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 19/11/2020, Liên đoàn Lao động huyện Quảng Hòa tổ chức lễ nghiệm thu và bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho 02 đoàn viên công đoàn: đồng chí Phùng Thị Huyền, đoàn viên công đoàn cơ sở trường Tiểu học Nà Quang và đồng chí Long Thị Xuân, đoàn viên công đoàn cơ sở xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa.
Dự nghiệm thu và bàn giao có đồng chí Dương Văn Phương, Chủ tịch LĐLĐ huyện; đại điện cấp ủy, chính quyền và Ban Chấp hành công đoàn cơ sở. Gia đình đồng chí Phùng Thị Huyền có hoàn cảnh rất khó khăn, một mình đơn thân nuôi con học Đại học, sống trong căn nhà chật hẹp, mái nhà lập bằng Fibroximang đã xuống cấp trầm trọng. Nhà “Mái ấm Công đoàn” của gia đình chị Huyền có tổng diện tích 30m vuông; tổng kinh phí thực hiện sữa chữa 45 triệu đồng. Trong đó, số tiền 20 triệu đồng từ nguồn "Quỹ Xã hội" của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, phần còn lại gia đình tự trang trải.

Căn nhà đồng chí Phùng Thị Huyền, đoàn viên công đoàn Trường Tiểu học Nà Quang, huyện Quảng Hòa sau khi được sửa chữa.

Gia đình đồng chí Long Thị Xuân, đoàn viên công đoàn xã Phúc Sen gồm 04 nhân khẩu, sống trong căn nhà lập bằng Fibroximang đã xuống cấp, không đảm bảo. Căn nhà diện tích 60m2 tổng kinh phí thực hiện để sửa chữa trên 50 triệu đồng. Trong đó số tiền 20 triệu đồng từ nguồn "Quỹ Xã hội" của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, phần còn lại gia đình tự vay mượn.

Căn nhà đồng chí Long Thị Xuân, đoàn viên Công đoàn cơ sở xã Phúc Sen, huyện Quảng Hòa sau khi được sửa chữa.

Tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Dương Văn Phương - Chủ LĐLĐ huyện đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình cố gắng vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống. Công đoàn cơ sở, đoàn viên được hỗ trợ gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các cấp công đoàn đã quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ trong lúc khó khăn về vật chất, tinh thần, động viên gia đình khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Nhà “Mái ấm Công đoàn” là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm, chăm lo thiết thực của các cấp công đoàn đối với đời sống CNVCLĐ, đặc biệt là những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, động viên NLĐ vươn lên trong cuộc sống, yên tâm công tác, đóng góp cho sự phát triển của cơ quan, đơn vị./.

Tác giả bài viết: Dương Văn Phương - CT LĐLĐ huyện Quảng Hòa