Liên đoàn Lao động huyện Trà Lĩnh tăng cường kiểm tra Công đoàn cơ sở

Đăng lúc: Thứ sáu - 08/11/2019 09:05 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, Kế hoạch hoạt động của UBKT LĐLĐ huyện Trà Lĩnh. Trong 2 ngày (từ ngày 22 - 25/9/2019) đoàn kiểm tra LĐLĐ huyện Trà Lĩnh tiến hành kiểm tra 5 CĐCS ( CĐCS xã Quang Hán, khối trường học xã Quang Hán, xã Quốc Toản, khối trường học xã Quốc Toản, khối VP HĐND  -UBND huyện).
Nội dung kiểm tra việc chấp hành Điều lệ Công đoàn, kiểm tra chế độ sinh hoạt, chế độ báo cáo, xây dựng quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, quy chế phối hợp công tác giữa BCH với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, công tác phát triển đoàn viên, chế độ thu chi, sử dụng tài chính công đoàn, việc trích nộp 2% kinh phí công đoàn, xây dựng các loại quỹ.
Công đoàn phối hợp với chuyên môn quan tâm đến đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, CNVCLĐ, đoàn viên công đoàn. Thực hiện quy chế dân chủ, tổ chức hội nghị cán bộ công chức đầu năm ở cơ sở theo tinh thần Nghị định 04, 60 của Chính phủ.
Qua kiểm tra các đơn vị được kiểm tra đều chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam, sau Đại hội nhiệm kỳ các đơn vị đã ban hành các quy chế hoạt động theo hướng dẫn của LĐLĐ huyện. Thiết lập hồ sơ sổ sách công đoàn, phát động tốt các phong trào thi đua tạo không khí phấn khởi trong CNVCLĐ, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, nâng cao vị thế của tổ chức công đoàn trong hệ thống chính trị, đồng thời thông qua kiểm tra công đoàn cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế giúp CĐCS  khắc phục kịp thời, tìm ra những giải pháp hoạt động có hiệu quả hơn.

Đoàn kiểm tra làm việc tại CĐCS xã Quốc Toản.

Tác giả bài viết: Sầm Mạnh Tuấn - CT LĐLĐ huyện Trà Lĩnh