Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng hỗ trợ chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Lương Can, huyện Hà Quảng

Đăng lúc: Thứ ba - 01/09/2020 10:10 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Kế hoạch số 338/KH-KTĐ ngày 03/06/2020 của khối thi đua số VI Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Cao Bằng về việc hỗ trợ chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Lương Can.
Với mục đích hỗ trợ xã Lương Can phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020; nâng cao hiệu quả hoạt động của khối giao ước thi đua và huy động sự tham gia của các ngành, các cấp vào việc xây dựng nông thôn mới của địa phương. Trong kế hoạch, khối giao ước thi đua số VI có 01 hoạt động chung là: Hỗ trợ 05 tủ đựng tài liệu cho 05 nhà văn hóa tại các xóm thuộc xã Lương Can trị giá 20.500.000đ góp phần thực hiện tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa. Ngoài ra các thành viên trong khối gồm Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội nông dân, Hội Cựu chiến binh, Tỉnh Đoàn thanh niên đều lựa chọn những phần việc hỗ trợ khác nhau để giúp xã Lương Can đạt bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, trong đó Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng lựa chọn hỗ trợ xã Lương Can đạt tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư nông thôn và tiêu chí số 10 về thu nhập.
Sau khi Khối thi đua số VI làm việc trực tiếp với xã Lương Can, Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đã ủy quyền cho Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng thực hiện việc rà soát và lựa chọn đối tượng là đoàn viên công đoàn có hộ khẩu, sinh sống và làm việc tại xã Lương Can để được hỗ trợ theo 02 tiêu chí trên.
Kết quả, Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng đã lựa chọn hỗ trợ làm nhà mới cho đoàn viên: Hoàng Thị Niên - Đoàn viên công đoàn Khối trường học xã Ngọc Động, số tiền 30.000.000đ. Đồng thời cho vay vốn từ Quỹ quốc gia giải quyết về việc làm cho 07 đoàn viên, trong đó có 05 đoàn viên thuộc công đoàn cơ sở xã Lương Can, 01 đoàn viên thuộc công đoàn cơ sở Tòa án nhân dân và 01 đoàn viên thuộc công đoàn cơ sở khối trường học Bình Lãng, xã Thanh Long, huyện Hà Quảng, mỗi đoàn viên được vay 20.000.000đ, tổng số tiền cho vay là 140.000.000đ. Hiện nay, nhà của đoàn viên Hoàng Thị Niên đã hoàn thiện, dự kiến Liên đoàn Lao động huyện sẽ trao hỗ trợ làm nhà cho đoàn viên Niên vào đầu tháng 9 năm 2020. Riêng 07 đoàn viên được vay vốn đã nhận tiền giải ngân từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện Hà Quảng vào ngày 31/8/2020.
Đây là một hoạt động thiết thực có ý nghĩa và rất hiệu quả của hệ thống công đoàn cùng với các cấp, các ngành thực hiện tốt cuộc vận động “Cao Bằng chung tay xây dựng nông thôn mới”, góp phần xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.
                 Đoàn viên công đoàn đang làm thủ tục vay vốn.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Ngân - CT LĐLĐ huyện Hà Quảng