Khối thi đua số II Tổng kết công tác Thi đua, khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thứ năm - 21/12/2023 20:43
Ngày 20 tháng 12 năm 2023, Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng (đơn vị Phó Trưởng khối Thi đua số II) chủ trì tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự Hội nghị có các đồng chí cán bộ công đoàn chuyên trách Liên đoàn Lao động các huyện Hà Quảng, Hòa An, Nguyên Bình, Bảo  Lạc, Bảo Lâm.
ANH 3 (1)
Năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban Thường vụ huyện ủy, sự phối hợp, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền và các cơ quan, ban ngành, đoàn thể cùng cấp, Khối thi đua số II triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong năm. Tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động và tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Xuân gắn kết” nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão; chỉ đạo các CĐCS tổ chức Đại hội công đoàn cấp cơ sở, tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các huyện nhiệm kỳ 2023 - 2028; LĐLĐ 5 huyện trong khối thi đua đã kết nạp được 265 đoàn viên, thành lập 01 CĐCS ngoài nhà nước; giới thiệu 266 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp; trao hỗ trợ 17 nhà Mái ấm công đoàn với tổng số tiền 730.000.000đ; thực hiện công tác kiểm tra việc chấp hành điều lệ công đoàn Việt nam, tài sản, tài chính công đoàn được 50 cuộc, giám sát được 37 cuộc; tổ chức 6 lớp tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn năm 2023 cho 717 học viên; triển khai thực hiện Chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, kết thúc cả hai giai đoạn có 1.666/847 sáng kiến được cập nhật trên hệ thống đạt 196,7% chỉ tiêu giao.
Tại hội nghị Khối thi đua đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, như: Đẩy mạnh công tác chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ; tổ chức tốt Chương trình “Tết sum vầy - Xuân chia sẻ” Xuân Giáp Thìn năm 2024, với phương châm “Tất cả đoàn viên đều có Tết”; phấn đấu mỗi đơn vị thành lập 01 CĐCS doanh nghiệp; phấn đấu thu kinh phí công đoàn đạt 100% dự toán LĐLĐ tỉnh giao; cấp kinh phí công đoàn đảm bảo theo kế hoạch và đạt 100% dự toán được duyệt; Hội nghị bầu LĐLĐ huyện Hà Quảng là trưởng khối thi đua năm 2024. Đồng thời thảo luận, thống nhất nội dung và ký kết giao ước thi đua năm 2024; chấm điểm thi đua, đề nghị Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Cờ đơn vị dẫn đầu khối thi đua cho LĐLĐ huyện Bảo Lạc; tặng bằng khen cho LĐLĐ huyện Hòa An.
anh1

ANH 2 (1)
Cùng ngày, Khối thi đua tổ chức dâng hương, dâng hoa, báo công Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng. Trong không khí trang nghiêm, đoàn thành kính dâng lẵng hoa tươi, dâng hương bày tỏ lòng biết ơn vô hạn với Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta. Trước anh linh của Người, các thành viên trong khối thi đua số II nguyện không ngừng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người; tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 và các năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Hoàng Lệ Dung-PCT LĐLĐ huyện Hà Quảng.