Liên đoàn lao động huyện Hà Quảng trao tiền hỗ trợ làm nhà Mái ấm công đoàn

Đăng lúc: Thứ năm - 17/09/2020 10:46 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 11 tháng 9 năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng trao tiền hỗ trợ làm nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên Hoàng Thị Niêm - Đoàn viên công đoàn Khối trường học xã Ngọc Động được hỗ trợ theo Kế hoạch số 338/KH-KTĐ ngày 03/06/2020 của khối thi đua số VI Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Cao Bằng về việc hỗ trợ chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Lương Can. Nhằm hỗ trợ xã Lương Can ở tiêu chí số 9 (về nhà ở dân cư nông thôn) đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020. Đoàn viên Hoàng Thị Niêm có khối u trong người, đã phẫu thuật xong nhưng thường xuyên phải thăm khám tại bệnh viện K Hà Nội, chồng là nông dân lại mắc bệnh chảy máu dạ dày, sỏi thận, sức khoẻ yếu không có khả năng kiếm thêm thu nhập chỉ trông chờ vào đồng lương ít ỏi của đồng chí Niêm, hơn nữa trước đây bố chồng cũng bị ung thư thực quản nên phải vay mượn tiền để chữa trị nên không đủ tiền để làm nhà. Theo kế hoạch của khối giao ước thi đua số VI, ưu tiên cho đoàn viên là người có hộ khẩu, sinh sống tại xã Lương Can vì vậy đoàn viên Niêm đủ điều kiện để được hỗ trợ với số tiền là 30.000.000đ.

Ngôi nhà mới của đoàn viên Hoàng Thị Niêm.


Lãnh đạo LĐLĐ huyện Hà Quảng trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà cho đoàn viên Bế Thị Tới.

 
Cùng ngày, Liên đoàn Lao động huyện trao tiền hỗ trợ sửa nhà cho đoàn viên Bế Thị Tới - đoàn viên công đoàn Khối trường học xã Ngọc Động theo chỉ tiêu giao hỗ trợ Mái ấm công đoàn từ quỹ Xã hội của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng. Với 22 năm công tác, chồng đã chết, bản thân là trụ cột gia đình, đang nuôi con học đại học và ở cùng bố, mẹ chồng đều ngoài 80 tuổi, mẹ chồng bị tật không tự chăm sóc bản thân. Đoàn viên Bế Thị Tới  xin được hỗ trợ tiền để thay mái prô xi măng bằng mái tôn và xây tường gạch xung quanh nhà. Số tiền hỗ trợ là 20.000.000đ.
02 đoàn viên trên được hỗ trợ làm nhà, sửa nhà theo kênh khác nhau nhưng phần nào đã giúp 02 đoàn viên giảm bớt khó khăn trong việc làm nhà, sửa nhà, ổn định cuộc sống, an tâm công tác và hoàn thành nhiệm vụ được giao./.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Ngân - CT LĐLĐ huyện Hà Quảng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc