MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN CHO ĐOÀN VIÊN

Đăng lúc: Thứ tư - 18/12/2019 11:37 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 14/12/2019 tại xóm Bó Mỵ, xã Bình Dương, huyện Hòa An tỉnh Cao Bằng. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng, Ban Giám hiệu trường Mầm non Nội Thôn tổ chức thăm hỏi và trao tặng kinh phí hỗ trợ làm nhà cho gia đình đồng chí Mạc Hoàng Thuyên - Đoàn viên công đoàn trường Mầm Non Nội Thôn.
Tại buổi lễ đồng chí Hoàng Lệ Dung - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã trao tặng số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" từ "Quỹ Xã hội" của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng cho đồng chí Mạc Hoàng Thuyên.
Đồng chí Thuyên hiện nay đang công tác tại trường Mầm non Nội Thôn huyện Hà Quảng, chồng ở nhà làm ruộng, gia đình gồm có 05 người (02 vợ chồng và một con nhỏ đang học tiểu học, bố, mẹ chồng đều tuổi cao sức yếu không còn khả năng lao động). Căn nhà cũ của gia đình hiện nay đã xuống cấp nghiêm trọng: mái nhà thủng nhiều chỗ, một số cây hoành đã mục, tường nhà bong tróc và có nhiều vết nứt lớn, vì vậy không đảm bảo an toàn cho người ở.
Từ sự giành dụm tiết kiệm của vợ chồng và nguồn vốn vay thêm cùng với số tiền hỗ trợ của "Quỹ Xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh, tháng 3 năm 2019 vợ chồng đồng chí Thuyên khởi công làm nhà đến nay, ngôi nhà đã cơ bản hoàn thành. Nhà có tổng diện tích 80m2, gồm 02 phòng ngủ và một phòng khách; gian bếp riêng, dự toán kinh phí làm nhà trên 250 triệu đồng. Xúc động trong buổi nhận tiền hỗ trợ, đ/c Thuyên chân thành cảm ơn Công đoàn các cấp đã tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ gia đình có căn nhà mới tốt hơn, là nơi gia đình sum họp ổn định cuộc sống, không còn nhiều nỗi lo khi phải ở trong căn nhà cũ đã xuống cấp.
Tác giả bài viết: Tuấn Dũng - LĐLĐ Hà Quảng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc