“Mái ấm Công đoàn” Thắp lửa hạnh phúc cho người lao động

Đăng lúc: Thứ hai - 20/01/2020 08:44 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 16/01/2020 tại xóm Nà Pá, xã Đức Xuân, huyện Thạch An, đồng chí Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Đàm Quang Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế, cùng lãnh đạo Trung tâm Y tế và lãnh đạo chính quyền địa phương đã tổ chức trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mới từ “Quỹ xã hội” LĐLĐ tỉnh cho đoàn viên công đoàn Lâm Thị Bích Thu có hoàn cảnh khó khăn.
Chị Lâm Thị Bích Thu, xóm Nà Pá xã Đức Xuân, huyện Thạch An là đoàn viên Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Thạch An, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, Bố là Liệt sỹ, bản thân chị hiện nay đang vừa đi học nâng cao trình độ chuyên môn vừa đi làm, chồng không có việc làm ổn định, con còn nhỏ, lương hàng tháng là nguồn thu nhập chính của gia đình. Nhà ở chật hẹp do xây dựng lâu năm nên đã xuống cấp, mái lợp prô xi măng đã hỏng, không bảo đảm an toàn cho các thành viên trong gia đình sinh sống. Trước hoàn cảnh khó khăn của đoàn viên công đoàn, và sự quan tâm của Công đoàn các cấp, Liên đoàn Lao động tỉnh đã quyết định hỗ trợ gia đình 30 triệu đồng từ “Quỹ xã hội” để xây mới nhà ở, hiện nay công trình đang trong giai đoạn hoàn thiện.
Từ nguồn “Quỹ xã hội” LĐLĐ tỉnh, công trình Nhà Mái ấm công đoàn đã mang lại sự yên tâm cho gia đình, ổn định cuộc sống, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Theo kế hoạch ngày 20/01/2020 Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tiếp tục trao kinh phí hỗ trợ xây nhà mới từ “Quỹ Xã hội” làm nhà Mái ấm công đoàn cho 2 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn của Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Hạ Lang.

Đ/c Nông Văn Thánh - PGĐ Sở Y tế và Đ/c Đàm Quang Ngọc - PCT Công đoàn ngành Y tế trao kinh phí hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn Lâm Thị Bích Thu.
Tác giả bài viết: Trung Thủy - ĐVCĐ ngành Y tế