Công đoàn cơ sở trường THCS thị trấn Trùng Khánh tổ chức ngoại khóa tuyên truyền truyền ba văn kiện pháp lý trên biên giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc

Thứ tư - 02/11/2022 04:46
Chiều ngày 31/10/2022, công đoàn cơ sở (CĐCS) cùng Ban Giám hiệu nhà trường phối hợp với Đồn Biên phòng Ngọc Chung tổ chức ngoại khóa tuyên truyền Ba văn kiện pháp lý trên biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc cho cán bộ, giáo viên và hơn 700 học sinh nhà trường.
Đến dự với buổi ngoại khóa có Đ/c đồng chí Hoàng Đức Độ, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Đại uý Hoàng Trung Thành, Đội trưởng đội vận động quần chúng, đồn Biên Phòng Ngọc Chung; Thiếu tá Trần Ngọc Lâm, Nhân viên đội vận động quần chúng Đồn Biên phòng Ngọc Chung, ban đại diện Cha mẹ học sinh.
Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã được đồng chí Hoàng Trung Thành và đồng chí Trần Ngọc Lâm cán bộ đồn BIên Phòng Ngọc Chung giới thiệu những nội dung cơ bản liên quan đến biên giới quốc gia; Ba văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc gồm: Nghị định thư phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc; Hiệp định về Quy chế quản lý biên giới đất liền Việt Nam -Trung Quốc; Hiệp định về Quy chế quản lý cửa khẩu biên giới đất liền Việt Nam -Trung Quốc; luật Biên phòng Việt Nam và ý nghĩa của việc ký kết, thực thi Ba văn kiện pháp lý trên. Qua đó góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của các em học sinh về nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, cũng như tầm quan trọng của việc xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, ổn định và phát triển trong tình hình mới và các học sinh được tìm hiểu qua các câu hỏi liên quan đến Ba văn kiện pháp lí trên biên giới đất liền Việt Nam- Trung Quốc.
Cũng trong buổi ngoại khóa, các em học sinh còn được tham gia thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo vệ quê hương đất nước” giữa các khối lớp, kết quả, ban tổ chức đã trao 01 với giải Nhất thuộc về khối lớp 8, 02 giải Nhì thuộc về khối lớp 7, 9, 01 giải Ba thuộc về khối lớp 6.
Buổi ngoại khóa đã góp phần làm cho mỗi học sinh thấy được trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc nói chung và tham gia xây dựng, bảo vệ biên giới quốc gia nói riêng.
Văn Nghệ chào mừng buổi ngoại khóa.

Các đồng chí Đồn Biên phòng Ngọc Chung tuyên truyền nội dung liên quan đến Ba Văn kiện pháp lí trên Biên Giới đất liền Việt Nam – Trung Quốc.

Phần thi trả lời của các em học sinh.

Các em học sinh tham gia thi vẽ tranh.

Cán bộ đồn Biên phòng Ngọc Chung và Ban Giám hiệu Nhà trường Trao giải cho đại diện các khối thi vẽ tranh chủ đề bảo vệ quê hương, đất nước.

Tác giả bài viết: Nông Thị oanh, Chủ tịch CĐCS Trường THCS thị trấn Trùng Khánh, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng