Năm 2020 Công đoàn các cấp huyện Bảo Lâm tích cực giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, kết nạp

Đăng lúc: Thứ tư - 30/12/2020 11:09 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Năm 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy và Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện, đội ngũ công nhân viên chức lao động và tổ chức Công đoàn huyện ngày càng phát triển lớn mạnh cả về số lượng lẫn chất lượng. Phát huy vai trò của mình, Công đoàn tích cực tham gia xây dựng Đảng vững mạnh bằng nhiều việc làm thiết thực.
Trong đó, đáng chú ý là công tác bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên Công đoàn ưu tú cho Đảng ở nhiều Công đoàn cơ sở đã có những chuyển biến tích cực. Nghị quyết Đại hội IV Công đoàn huyện nhiệm kỳ 2018-2023 cũng đã đề ra chỉ tiêu: "Hằng năm bình quân mỗi công đoàn cơ sở giới thiệu ít nhất 01 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam". Để thực hiện tốt chỉ tiêu đề ra, những năm qua Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tập trung chỉ đạo các cấp công đoàn trong huyện thường xuyên rà soát, nắm tình hình về số lượng, chất lượng đoàn viên, CNVCLĐ trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng.
 
 
Lễ kết nạp Đảng viên tại chi bộ Văn hóa và Thông tin huyện Bảo Lâm
 
Cùng với đó, các cấp Công đoàn chủ động phối hợp với các cấp, các ngành đẩy mạnh các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động, qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, của ngành và cơ quan, đơn vị. Thông qua các phong trào thi đua, Công đoàn các cấp kịp thời phát hiện và giới thiệu 87 đoàn viên Công đoàn ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, qua đó đã kết nạp được 81 đoàn viên vào Đảng, nâng tổng số đảng viên trong tổ chức Công đoàn toàn huyện lên 1.103 đảng viên. Phát huy những kết quả, thành tích đạt được trong thời gian qua, với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm và quyết tâm cao, tổ chức Công đoàn huyện Bảo Lâm tiếp tục làm tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác tham gia xây dựng Đảng, hoàn thành tốt chỉ tiêu giới thiệu đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảng mà Nghị quyết Đại hội IV Công đoàn huyện đã đề ra, xứng đáng là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của Đảng, là cầu nối trong mối liên hệ mật thiết giữa Đảng với CNVCLĐ.

Tác giả bài viết: Lương Văn Nghiêm - Ban TCKT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc