TIN GIÁM SÁT VỀ VIỆC SẮP XẾP CÁC ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH CẤP HUYỆN, CẤP XÃ VÀ SẮP XẾP, SÁP NHẬP XÓM (Theo Quyết định 217/QĐ-TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị)

Đăng lúc: Thứ ba - 10/12/2019 11:15 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện chương trình công tác năm 2019, kế hoạch số 08/KH-MTTQ ngày 03 tháng 10 năm 2019 của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thông Nông.
Căn cứ Quyết định 217/QĐ-TW, ngày 12/12/2013 của Bộ Chính trị về thực hiện giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội.
Ngày 05 tháng 12 năm 2019, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện Thông Nông đã tiến hành giám sát về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã và sắp xếp, sáp nhập xóm, tổ dân phố tại xã Bình Lãng, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng. Đoàn giám sát do đồng chí Nông Thế Hùng, Trưởng Ban Dân Vận, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc làm trưởng đoàn, các thành viên gồm Liên đoàn Lao động, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội Nông dân và Hội Cựu Chiến binh.
Xã Bình Lãng có 15 xóm, sau khi sáp nhập còn 12 xóm; Xã Bình Lãng là đơn vị trực tiếp thực hiện việc sáp nhập các xóm thuộc địa bàn xã, sáp nhập xã Bình Lãng với xã Thanh Long và lấy ý kiến việc thực hiện sáp nhập huyện Thông Nông với huyện Hà Quảng. Sau khi nhận được các văn bản cấp trên, xã Bình Lãng đã thực hiện tốt các nội dung như:
1- Xã đã ban hành được 02 quyết định, 03 thông báo, 02 phương án, 01 đề án và phô tô các văn bản liên quan gửi đến các xóm, các tổ chức đoàn thể.
2- Tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ sắp xếp đơn vị hành chính và sáp nhập xóm cho các cán bộ, công chức và lãnh đạo các xóm trên địa bàn xã.
3- Làm tốt công tác thông tin, tuyền truyền và đảm bảo an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, không có vấn đề nổi cộm xảy ra và đến ngày 05/12/2019 chưa có đơn thư, khiếu nại tố cáo.
4- Tổ chức lấy ý kiến cử tri đúng theo trình tự và hướng dẫn cấp trên.
5- Về nhân sự: Đã xây dựng xong Phương án, vị trí, chức danh của cấp xóm và xã, tuy nhiên, các xóm đang lấy ý kiến chưa chốt được danh sách; cấp xã đã thống nhất với xã Thanh Long về nhân sự chủ chốt song chưa có quyết định của Huyện. 
Nhìn chung, việc sắp xếp đơn vị hành chính và sáp nhập xóm trên địa bàn xã Bình Lãng được đa số cán bộ, công chức và nhân dân đồng tình theo chủ trương, thực hiện đúng theo trình tự và các văn bản cấp trên.

 

Tác giả bài viết: Đàm Thị Ngân – CT LĐLĐ huyện Thông Nông
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc