Liên đoàn Lao động huyện Hạ Lang bàn giao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà “ Mái ấm Công đoàn” năm 2023

Chủ nhật - 07/01/2024 19:34
Vừa qua Liên đoàn Lao động huyện Hạ Lang tổ chức đến thăm và trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà với số tiền 20 triệu đồng từ nguồn “Quỹ Xã hội” Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng cho đoàn viên Thẩm Thị Loan, đoàn viên Công đoàn cơ sở Thị trấn Thanh Nhật, huyện Hạ Lang. Tham gia buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Ngoan - Chủ tịch LĐLĐ huyện, đồng chí Đàm Đức Huấn - Phó Bí thư Đảng ủy Thị trấn; đồng chí Lục Văn Chuyên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thị trấn; các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành CĐCS Thị trấn Thanh Nhật.
Lãnh đạo LĐLĐ huyện trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà cho đoàn viên Thẩm Thị Loan
Hoàn cảnh gia đình đồng chí Thẩm Thị Loan rất khó khăn, nhà có 07 nhân khẩu, bố già yếu quá tuổi lao động, 02 con chưa có việc làm ổn định, chồng làm nghề nông, thu nhập gia đình không có, mọi chi phí sinh hoạt  hằng ngày của gia đình đều phụ thuộc vào tiền lương hàng tháng của đồng chí Loan; bản thân với mức lương thu nhập thấp, khó có thể đủ kinh phí để xây nhà và sửa chữa nhà; hoàn cảnh kinh tế gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Ngôi nhà gia đình đang ở là nhà sàn 03 gian do vợ chồng đồng chí Loan mua lại nhà cũ của anh em về xây dựng lại rất lâu, xung quanh chát vách đất, hoành bằng gỗ tạp, mái nhà lợp bằng ngói âm dương, qua quá trình sử dụng nhiều năm ngôi nhà đã xuống cấp trầm trọng làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình, không đảm bảo an toàn cho gia đình. Nhờ có sự quan tâm, giúp đỡ của đồng chí, đồng nghiệp cùng với nguồn hỗ trợ từ Quỹ Xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh, đ/c Loan đã sửa được ngôi nhà.
Tại buổi lễ đồng chí Thẩm Thị Loan đã bày tỏ niềm vui mừng, xúc động, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, Liên đoàn Lao động huyện Hạ Lang đã quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện giúp đỡ để gia đình ổn định cuộc sống và yên tâm công tác./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Ngoan - Chủ tịch LĐLĐ huyện Hạ Lang.