Thành lập Công đoàn cơ sở Doanh nghiệp ngoài Nhà nước

Đăng lúc: Thứ ba - 01/11/2016 03:52 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
     Thực hiện Kế hoạch số 29/KH-LĐLĐ, ngày 28 tháng 3 năm 2016 của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng về việc triển khai thực hiện chương trình phát triển đoàn viên năm 2016; và Kế hoạch số 26/KH-LĐLĐ, ngày 3 tháng 3 năm 2016 về việc giao chỉ tiêu phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước.
       Căn cứ chương trình công tác của Ban chấp hành LĐLĐ huyện Bảo Lạc khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 về công tác phát triển đoàn viên và thành lập CĐCS doanh nghiệp ngoài nhà nước.
      Đầu tháng 9 năm 2016, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Bảo Lạc tiến hành rà soát, nắm bắt tình hình hoạt động của một số Doanh nghiệp, Hợp tác xã trên địa bàn huyện. Được sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo đơn vị đã giúp LĐLĐ huyện tiếp cận, gần gũi với người lao động để tuyên truyền, vận động người lao động hiểu được những quy định của pháp luật về lao động, công đoàn, các chế độ, chính sách khác có liên quan đến người lao động từ đó tự nguyện tham gia vào tổ chức công đoàn. Sau khi được tuyên truyền, vận động, ông Dương Mạnh Hùng - Giám đốc HTX vệ sinh môi trường đô thị thị trấn Bảo Lạc và toàn thể người lao động trong đơn vị đã nhất trí thành lập công đoàn cơ sở, tham gia vào tổ chức công đoàn. Ngày 13 tháng 10 năm 2016 HTX vệ sinh môi trường đô thị đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập công đoàn cơ sở HTX vệ sinh môi trường đô thị, thị trấn Bảo Lạc và ra mắt Ban Chấp hành lâm thời. Đến dự với buổi lễ công bố có đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND, UBMTTQ huyện, lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy, Chủ tịch LĐLĐ huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Văn phòng thị trấn Bảo Lạc, lãnh đạo Đài truyền thanh - Truyền hình và phóng viên Đài đến dự và đưa tin.

Đ/c Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Quyết định thành lập cho CĐCS

Đ/c Chủ tịch LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng Chủ tịch CĐCS
      Trong thời gian tới LĐLĐ huyện Bảo Lạc tiếp tục thực hiện chương trình phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở doanh nghiệp ngoài nhà nước đạt chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn huyện khóa VIII đã đề ra.
Tác giả bài viết: Mai Hiên-LĐLĐ huyện Bảo Lạc