Tổ chức đại hội điểm Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần Mía đường Cao Bằng

Đăng lúc: Thứ hai - 14/08/2017 08:24 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Sáng ngày 10 tháng 8 năm 2017, Công đoàn Công ty Cổ phần Mía đường Cao Bằng đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017- 2022. Đây cũng là đơn vị được BCH Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng chỉ định tổ chức đại hội điểm.
Tham dự Đại hội, về phía Lãnh đạo Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT có đồng chí Nguyễn Sinh Cung - Chủ tịch CĐN, đồng chí Nguyễn Văn Minh - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra CĐN; Đại diện cho Cấp ủy, lãnh đạo Công ty có đồng chí Nông Văn Lạc- Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc công ty; Về phía Liên đoàn Lao động huyện Phục Hòa có đồng chí: Dương Văn Phương - Chủ tịch LĐLĐ huyện; Tham dự Đại hội có đại diện 09 đơn vị CĐCS Khối sản xuất kinh doanh thuộc CĐN. Đặc biệt có sự tham dự của 143 đại biểu được bầu từ 15 Tổ công đoàn trực thuộc đại diện cho 381 đoàn viên công đoàn trong Công ty.
 

                                            Toàn cảnh Đại Hội
Đại hội đã báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2012 - 2017; tiến hành kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012-2017 và xây dựng phương hướng hoạt động công đoàn lần thứ VI, nhiệm kỳ 2017-2022.
Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, nhưng CĐ Công ty đã đã hoạt động theo đúng Điều lệ, phối hợp cùng chính quyền đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập cho đoàn viên, người lao động. Làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, đoàn viên công đoàn, không ngừng phấn đấu tham gia và tổ chức tốt các hoạt động phong trào thi đua. Vận động, tuyên truyền CBNV thực hiện theo chương trình hoạt động của BCH đã đề ra.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch CĐN - Nguyễn Sinh Cung đánh giá cao những nỗ lực, cũng như thành tích mà BCH CĐ Công ty đã làm được trong thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ tới. Trong đó, BCH CĐ Công ty cần quan tâm sâu sát hơn tới đoàn viên công đoàn và CNVCLĐ,  cần chú trọng hơn nữa đến việc thực hiện ký kết các thỏa ước lao động tập thể, tích cực kiểm tra giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách pháp luật đối với người lao động ở trong doanh nghiệp… góp phần chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và xây dựng tổ chức CĐ ngày càng vững mạnh.

                             Chủ tịch CĐN Nguyễn Sinh Cung phát biểu và chỉ đạo tại Đại hội
 
Đại hội đã tiến hành bầu cử  BCH CĐ Công ty lần thứ VI (nhiệm kỳ 2017 – 2022) gồm 13 đồng chí. Đồng thời Đại hội đã bầu 20 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT.
 
       
                                               BCH Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội cũng đã biểu quyết các chỉ tiêu trong Nhiệm kỳ 2017-2022 với sự thống nhất của 100% đại biểu chính thức của Đại hội.
Tác giả bài viết: Sầm Thơm - Công đoàn Ngành NN&PTNT tỉnh Cao Bằng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc