Trao kinh phí “Mái ấm công đoàn” hỗ trợ làm nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Đăng lúc: Thứ tư - 26/08/2020 10:13 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Ngày 21/8/2020, Công đoàn ngành Y tế phối hợp với Sở Y tế tổ chức trao kinh phí 30 triệu đồng hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn” từ Quỹ xã hội của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng cho đoàn viên Nông Thị Thảo, đoàn viên công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế huyện Thạch An.
Đoàn viên công đoàn Nông Thị Thảo, ở xóm Slằng Péc, thị trấn Đông Khê, huyện Thạch An, đã có 11 năm công tác trong ngành y tế, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn và đang nuôi con gái 7 tuổi, chưa có nhà ở, thuê nhà trọ ở tạm; Bố đẻ là thương binh hạng 2/4 tỷ lệ thương tật 71%, hiện tại bị liệt cả hai chân do tai biến mạch máu não, không tự phục vụ được bản thân; Mẹ đẻ bị suy thận mạn độ 4, hiện nay đang chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh theo chu kỳ 3 lần/tuần.
Được sự hỗ trợ từ Quỹ xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng, đồng chí Nông Thị Thảo đã xây mới ngôi nhà cấp 4, có diện tích 50m², với tổng kinh phí 150 triệu đồng.
Bên cạnh đó, Đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên và trao suất quà trị giá 500.000 đồng cho ông Nông Quốc So, sinh năm 1958 (Bố đẻ đoàn viên Nông Thị Thảo) là thương binh hạng 2/4.

Đ/c Nguyễn Thu Hường Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế và đ/c Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế trao kinh phí hỗ trợ làm nhà cho đoàn viên Nông Thị Thảo.
 Đoàn công tác thăm hỏi, động viên và trao quà cho ông Nông Quốc So, thương binh hạng 2/4.

Tác giả bài viết: Nông Hợp – ĐVCĐ Trung tâm Y tế huyện Thạch An