Trung tâm Y tế huyện Trà Lĩnh trao kinh phí hỗ trợ sửa nhà từ "Quỹ xã hội" của Liên đoàn Lao động tỉnh cho đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.

Đăng lúc: Thứ năm - 24/01/2019 08:19 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
        Ngày 21/01/2019, được sự ủy quyền của Công đoàn ngành Y tế tỉnh Cao Bằng, đại diện Lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Trà Lĩnh đã đến thăm và trao tặng tiền hỗ trợ sửa nhà từ "Quỹ xã hội" của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng cho đoàn viên công đoàn Dương Thị Án, thường trú tại xóm Nà Khoang, thị trấn Hùng Quốc, huyện Trà Lĩnh, là đoàn viên công đoàn Trung tâm Y tế huyện Trà Lĩnh.
        Đoàn viên công đoàn Dương Thị Án hiện nay đang công tác tại khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản Trung tâm Y tế huyện Trà Lĩnh. Gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, gia đình có 4 người, chồng làm nghề nông thu nhập thấp, việc làm không ổn định, Hai con đang đi học, cả gia đình chỉ trông chờ vào một suất lương duy nhất. Nhà ở đã xuống cấp, dột nát, không đảm bảo an toàn trong sinh hoạt hàng ngày. Năm 2018, đoàn viên công đoàn Dương Thị Án có nhu cầu sửa lại nhà ở và có đơn trình bày về hoàn cảnh, nguyện vọng được xem xét hỗ trợ, giúp đỡ từ "Quỹ xã hội" của Liên đoàn Lao động tỉnh để giảm bớt gánh nặng về chi phí xây dựng và được xem xét, phê duyệt số tiền hỗ trợ là 20 triệu đồng.
        Tại gia đình, đồng chí Vi Thị Thơm - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Trung tâm Y tế huyện Trà Lĩnh đã trao số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình sửa lại nhà ở và thực hiện các quy trình, thủ tục theo quy định trước sự chứng kiến của đại diện Lãnh đạo chính quyền địa phương, Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện và gia đình. Đây là một việc làm mang ý nghĩa thiết thực, với tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” thể hiện sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đến đời sống của cán bộ viên chức, góp phần giúp đoàn viên công đoàn ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, vượt qua khó khăn và vươn lên trong cuộc sống.
                                                                    

                           (Đại diện Lãnh đạo và BCH Công đoàn Trung tâm Y tế trao số tiền 20 triệu đồng từ "Quỹ xã hội" của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng cho ĐVCĐ Dương Thị Án)
                                                                                     
Tác giả bài viết: Quang Ngọc - CĐN Y tế
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc