UỶ BAN KIỂM TRA CÔNG ĐOÀN GIÁO DỤC CAO BẰNG KIỂM TRA CHẤP HÀNH ĐIỀU LỆ VÀ TÀI CHÍNH CÔNG ĐOÀN TẠI TRƯỜNG THPT THẠCH AN VÀ TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC NỘI TRÚ THẠCH AN

Đăng lúc: Thứ năm - 04/06/2020 11:27 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện Chương trình công tác toàn khóa của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Cao Bằng và Kế hoạch công tác trọng tâm năm học 2019-2020, ngày 29/5/2020. Ban Thường vụ Công đoàn ngành GD &ĐT do đồng chí Lò Thị Phương Hà - Chủ nhiệm UBKT Công đoàn Ngành làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Công đoàn tại 02 đơn vị: Công đoàn cơ sở (CĐCS) trường THPT Thạch An và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú (PTDTNT) Thạch An. Các đồng chí Lãnh đạo cấp ủy, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành CĐCS, Ban Thanh tra nhân dân của 2 đơn vị cùng tham dự buổi làm việc.
Nội dung kiểm tra tập trung chủ yếu vào việc triển khai công tác Công đoàn, xây dựng các kế hoạch và thực hiện của BCH Công đoàn, UBKT, Ban nữ công, Ban thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017-2022; Việc thực hiện công tác kiểm tra giám sát, và tuyên truyền giáo dục của công đoàn cơ sở, các chế độ thông tin, báo cáo, thiết lập hồ sơ sổ sách, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động. Đặc biệt là việc triển khai, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động; các chương trình, đề án, kế hoạch của công đoàn do Bộ GD&ĐT, Liên đoàn Lao động tỉnh và Công đoàn Giáo dục Việt Nam phát động trong năm học 2018-2019, 2019-2020.


     Đoàn Kiểm tra của Công đoàn Ngành làm việc tại Trường THPT Thạch An.

 
 
Kết luận kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã đánh giá việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam và việc tổ chức các hoạt động của CĐCS trong thời gian qua, như việc thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động; việc tuyên truyền tuyên truyền, triển khai thực hiện các chủ trương, của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết, Chỉ thị, quy định của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, của công đoàn các cấp đến cán bộ, công chức trong đơn vị. Các CĐCS chỉ đạo Ban nữ công quần chúng thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động nhân ngày kỷ niệm 08/3; 20/10... trong nữ cán bộ, công chức; quan tâm tạo điều kiện cho chị em giúp đỡ lẫn nhau trong học tập, giảng dạy và rèn luyện đạo đức nhà giáo; bình xét danh hiệu thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” hàng năm theo đúng quy định. Hàng năm số nữ CBNGNLĐ đạt  danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” của CĐCS Trường THPT Thạch An đạt 100%, CĐCS Trường PTDTNT Thạch An đạt 92%. Các CĐCS thực hiện lập dự toán, thu, chi và quyết toán với Ban Tài chính LĐLĐ tỉnh kịp thời và đúng theo quy định.
Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Đoàn kiểm tra kiến nghị trong thời gian tiếp theo, Ban Chấp hành các CĐCS cần phát huy hơn nữa vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia quản lý, tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học; đặc biệt trong việc thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông mới. Đại diện BCH CĐCS tiếp thu ý kiến của Đoàn Kiểm tra và đề xuất một số kiến nghị với Công đoàn Ngành để hoạt động của CĐCS ngày càng hiệu quả, thiết thực.

Tác giả bài viết: Bế Thị Thu An- Chủ tịch CĐCS THPT Thạch An
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc