CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG PTDTBT THCS NẶM NHŨNG HƯỞNG ỨNG CÁC HOẠT ĐỘNG LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN

Thứ tư - 06/10/2021 21:42
Thực hiện công văn số 246/LĐLĐ ngày 25/9/2021 của Liên đoàn Lao động huyện Hà Quảng về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn, năm 2021. Ngày 05/10/2021 Công đoàn Trường Phổ thông Dân tộc bán trú – Trung học cơ sở Nặm Nhũng, huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng tổ chức các hoạt động để hưởng ứng Chiến dịch, cụ thể như treo băng rôn, khẩu hiệu tại đơn vị, vận động 13 đoàn viên công đoàn và các em học sinh cùng tham gia quét dọn, vệ sinh nhà bia ghi tên các Anh hùng liệt sĩ tại xã Lũng Nặm, huyện Hà Quảng; phát quang, quét dọn vệ sinh, thu gom rác thải khu vực trong và xung quanh khuôn viên trường học; chăm sóc bồn hoa cây cảnh và trồng hoa, cây xanh… Kết quả: thu gom được gần 90kg rác thải, trồng 125 cây hoa, 70 cây xanh các loại với diện tích 35km2 trong khuôn viên nhà trường.

Thông qua các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn đã truyền tải thông điệp, nâng cao ý thức, trách nhiệm trong các hoạt động bảo vệ môi trường nhằm góp phần bảo vệ môi trường, phát triển bền vững, giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tác giả bài viết: Đặng Thị Hồng - Ủy viên BCH CĐCS Trường TDTBT THCS Nặm Nhũng, huyện Hà Quảng