BHXH tỉnh Cao Bằng: Gửi thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN

Đăng lúc: Thứ tư - 15/03/2017 03:58 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Nhằm cung cấp thông tin cho người lao động về kết quả đóng BHXH, BHTN, BHTN trong năm 2016, ngày 03/3/2017, BHXH tỉnh Cao Bằng đã có Công văn số 289/BHXH-CST hướng dẫn BHXH các huyện, thành phố in thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN mẫu C13-TS chuyển đến các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn toàn tỉnh.
     Thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN giúp cho người lao động và đơn vị sử dụng lao động nắm bắt được tình hình đóng BHXH, BHYT, BHTN, chức danh công việc, hệ số lương... Đơn vị sử dụng lao động có trách nhiệm niêm yết công khai thông báo kết quả đóng BHXH, BHYT, BHTN để người lao động biết.
     Theo đó, việc thực hiện in mẫu C13-TS được tiến hành như sau, trước khi in phòng/bộ phận Quản lý thu, Cấp sổ, thẻ phải tiến hành kiểm tra, rà soát dữ liệu; trong đó lưu ý kiểm tra, rà soát dữ liệu các nội dung: thời gian tham gia, cấp bậc, chức vụ, chức danh nghề, địa chỉ nơi làm việc, đơn vị công tác, mức tiền lương, hệ số lương, phụ cấp đóng BHXH, BHTN và thông tin cá nhân người tham gia. Trường hợp phản ánh thông tin kết quả đóng chưa đúng, phối hợp với đơn vị sử dụng lao động điều chỉnh thu BHXH, BHYT, BHTN và thông tin người lao động trên phần mềm quản lý.
    Thời gian thực hiện in và gửi mẫu C13-TS cho đơn vị sử dụng lao động hoàn thành trước ngày 31/3/2017.
     Nhằm đảm bảo quyền lợi của cá nhân, người lao động cần chủ động kiểm tra lại các thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, chức danh công việc và diễn biến tiền lương năm 2016, nếu có thông tin chưa khớp đúng người lao động phản ánh với đơn vị sử dụng lao động, đơn vị SDLĐ có trách nhiệm hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ điều chỉnh thông tin chuyển cơ quan BHXH để điều chỉnh theo đúng quy định./.
Tác giả bài viết: thu Trang - Phòng cấp sổ, thẻ BHXH tỉnh
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc