Các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022 của Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cao Bằng

Thứ sáu - 03/06/2022 04:14
Thực hiện Kế hoạch số 188/KH-LĐLĐ ngày 22/3/2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh về tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân năm 2022, Công đoàn ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và công đoàn có sở trực thuộc (CĐCS) đã ban hành kế hoạch, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực  nhằm khơi dậy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, phát huy tiên phong, trách nhiệm của đoàn viên, cán bộ, nhà giáo, người lao động (CBNGNLĐ) trong việc khắc phục khó khăn, tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 đảm bảo linh hoạt, chất lượng, hiệu quả, phù hợp với tình hình; sáng tạo trong quản lý, giảng dạy, học tập, công tác, ổn định nhà trường, cơ quan, đơn vị, góp phần phục hồi phát triển kinh tế từ đại dịch Covid-19.
Hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2022, Công đoàn Ngành và các CĐCS trực thuộc triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo, hướng về đoàn viên, nhà giáo, NLĐ. Tổ chức tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CBNGNLĐ về mục đích, ý nghĩa, các hoạt động Tháng Công nhân, về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam; Thăm hỏi, tặng quà 28 CBNGNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, 07 con của CBNGNLĐ bị bệnh hiểm nghèo. Trong Tháng Công nhân, Công đoàn Ngành đã trao kinh phí hỗ trợ làm nhà, sửa nhà cho 02 CBNGNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 50 triệu đồng.
 Công đoàn Ngành đã tăng cường công tác xã hội hóa, tranh thủ các nguồn lực và sự ủng hộ của chính quyền đồng cấp để chủ động đổi mới, nâng cao công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, giúp đỡ, động viên CBNGNLĐ giảm bớt khó khăn, yên tâm công tác, vươn lên trong cuộc sống và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tháng 5 năm 2022, Công đoàn Ngành đã khánh thành công trình nước sạch tại Trường PTDTBT THCS Lương Thông, huyện Hà Quảng gồm 01 giếng khoan, 01 máy bơm và đường ống dẫn đến bể sử dụng với tổng kinh phí 80 triệu đồng do Công ty Cổ phần Thành Thắng Group tài trợ. Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội hỗ trợ tặng 120 suất quà cho giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Thành Công, huyện Nguyên Bình với tổng số tiền 24 triệu đồng.

Lãnh đạo Sở, Công đoàn ngành GD&ĐT trao kinh phí hỗ trợ làm nhà Mái ấm công đoàn
Nhiều CĐCS đã tổ chức các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, tạo điều kiện cho CBNGNLĐ gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm để nâng cao chất lượng tập luyện và thi đấu, thúc đẩy phong trào thể dục thể thao; từ đó giúp nâng cao sức khỏe, góp phần xây dựng đời sống văn hoá, tinh thần lành mạnh cho CBNGNLĐ ở các đơn vị.

Giải Bóng chuyền hơi chào mừng Tháng Công nhân của CĐCS Trường Cao đẳng sư phạm
CBNGNLĐ ngành GD&ĐT đã tích cực tham gia Chương trình “1 triệu sáng kiến - nỗ lực, vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động. Kết thúc giai đoạn 1, có 541 sáng kiến tham gia Chương trình (đạt 667,9%).
Thông qua hoạt động Tháng Công nhân góp phần khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn, giúp CBNGNLĐ thêm tin tưởng, gắn bó với tổ chức công đoàn, tạo động lực và khích lệ, động viên CBNGNLĐ thi đua dạy tốt, công tác tốt. Đồng thời thúc đẩy sự quan tâm của cả hệ thống chính trị, các cơ quan, đơn vị và toàn xã hội chăm lo xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam hiện đại, lớn mạnh theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết:   Lò Phương Hà – Chủ tịch Công đoàn ngành GD&ĐT tỉnh Cao Bằng