Đoàn viên Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT Cao Bằng tích cực hưởng ứng tham gia Ngày hội hiến máu “Giọt hồng miền non nước” năm 2022

Thứ bảy - 02/07/2022 22:22
Thực hiện Công văn số 1917/LĐLĐ-TGNC ngày 23/6/2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về việc vận động đoàn viên công đoàn tham gia Chương trình “Hành trình đỏ” năm 2022. Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT tỉnh Cao Bằng đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức của đoàn viên, CNVCLĐ và cán bộ công đoàn về hiến máu tình nguyện. Đề xuất với Thủ trưởng cơ quan, đơn vị tạo điều kiện hỗ trợ, bồi dưỡng đối với đoàn viên, CNVCLĐ hiến máu tình nguyện.
Đoàn viên công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT tham gia hiến máu
Tham gia đợt hiến máu lần này, Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT được phân bổ 40 đoàn viên, số lượng đăng ký tham gia là 46 đoàn viên và số đủ điều kiện được hiến máu tại Chương trình là 35 đoàn viên đến từ các Công đoàn cơ sở trực thuộc. Để động viên, khuyến khích tinh thần đoàn viên tham gia Hiến máu tình nguyện Công đoàn Ngành trích từ nguồn kinh phí hoạt động thường xuyên bồi dưỡng mỗi đoàn viên được hiến máu là 100.000đ/người. Lãnh đạo chính quyền và Công đoàn cơ sở các đơn vị hỗ trợ đoàn viên với tổng số tiền gần 10 triệu đồng.
Hiến máu tình nguyện là hành động thể hiện nghĩa cử cao đẹp của đoàn viên, CNVCLĐ, nó có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Vì vậy Ban Thường vụ Công đoàn Ngành Nông nghiệp và PTNT hàng năm đều tích cực tuyên truyền vận động và cử đoàn viên công đoàn tham gia đầy đủ, đảm bảo số lượng được LĐLĐ tỉnh giao./.

Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm, CĐN Nông nghiệp và PTNT./.