CĐCS CÁC TRƯỜNG HỌC HUYỆN HÀ QUẢNG CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN GIÃN CÁCH XÃ HỘI

Đăng lúc: Thứ tư - 29/04/2020 15:06 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Không chủ quan, xem nhẹ, các trường học trên địa bàn huyện Hà Quảng trong thời gian qua đã nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Trong những ngày học sinh nghỉ học, các trường học đã và đang tích cực trong việc vệ sinh khuôn viên, các đồ dùng trong trường học, đặc biệt là tại các trường mẫu giáo, mầm non.
Hiện nay, huyện Hà Quảng có 61 Công đoàn cơ sở trường học. Sau thời gian cách ly xã hội, khi có quyết định cho học sinh trở lại trường học, các đơn vị đã chủ động lên kế hoạch chuẩn bị cho việc đi học trở lại của học sinh. Tính đến ngày 28 tháng 4 năm 2020 đã có 53 trường học từ mẫu giáo mầm non đến tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục thường xuyên đã đồng loạt triển khai thực hiện tổng vệ sinh toàn trường, thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, phun thuốc khử khuẩn môi trường trong khuôn viên trường học bằng dung dịch cloramin B 0,5% hoạt tính.

CĐCS đã phối hợp cùng với Ban giám hiệu các nhà trường huy động toàn thể cán bộ, nhân viên, giáo viên và một số học sinh, phụ huynh học sinh … cùng tham gia thực hiện. Các khu vực trong khuôn viên nhà trường như: lớp học, cầu thang, hành lang,  khu vực nhà ăn, nhà đa năng, công trình vệ sinh và các khu vực ngoại cảnh, sân chơi… được quét dọn, vệ sinh sạch sẽ, thu gom bỏ rác, phế liệu; các vị trí như: nền nhà, bàn, ghế, bảng viết, cửa sổ, cửa ra vào, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang,… được tổng vệ sinh, lau chùi sạch sẽ trước khi lau khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B;  một số loại đồ dùng, đồ chơi, đặc biệt lưu ý những vật dụng tiếp xúc trực tiếp, thường xuyên với học sinh được ngâm khử khuẩn bằng dung dịch cloramin B hoặc chất tẩy rửa thông thường.
 

Bên cạnh việc tích cực chuẩn bị mọi điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học, sẵn sàng đón các em trở lại trường thì các cán bộ, đoàn viên công đoàn còn đẩy mạnh tuyên truyền để phụ huynh học sinh an tâm cho các em đi học trở lại, hướng dẫn con em vệ sinh cá nhân, thực hiện các biện pháp phòng ngừa COVID-19, tích cực học tập, bổ sung kiến thức nhằm đạt kết quả học tập tốt.
Sau đợt chiến dịch này, các công đoàn trường học sẽ tiếp tục thực hiện theo sự chỉ đạo tiếp tục duy trì thường xuyên công tác tổng vệ sinh môi trường hàng ngày và khử khuẩn hàng tuần để phòng chống dịch bệnh và bảo vệ sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và học sinh. Hy vọng rằng với sự quyết liệt, chủ động và nỗ lực đồng bộ của các giáo viên nói chung và toàn thể cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn huyện, đại dịch sẽ không thể xâm nhập và sẽ góp phần đẩy lùi dịch bệnh này tại Việt Nam.

Tác giả bài viết: Hoàng Lệ Dung - PCT LĐLĐ Hà Quảng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc