Tổng kết Khối thi đua số V trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh

Thứ ba - 12/12/2023 22:12
 Ngày 12/12, tại Hội Nông dân tỉnh, Khối thi đua công đoàn số V, gồm Mặt trận Tổ quốc, các Đoàn thể và tổ chức xã hội - nghề nghiệp tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn khối năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hoàng Thạch Yến, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh.
                                     z4969577627351 ac80bf0a32eff1ce4043f6e29ec5e098
Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2023, Khối thi đua số V đã tổ chức triển khai hoạt động công đoàn theo hướng dẫn của Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh và Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Các đơn vị trong Khối thi đua đã chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch công tác theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Trong đó, tập trung thực hiện nghiêm túc, kịp thời về chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động trong dịp Tết Quý Mão trên 160 xuất quà trị giá trên 136 triệu đồng; vận động đoàn viên ủng hộ các loại quỹ với tổng số tiền trên 139 triệu đồng; thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau trên 88 lượt với số tiền trên 47 triệu đồng; thăm, tặng quà 05 suất cho đoàn viên thuộc gia đình thương binh liệt sĩ với tổng trị giá 3 triệu đồng; Phòng chẩn trị Hội Đông y tỉnh đã khám và điều trị 880 lượt bệnh nhân, bằng các phương pháp Châm cứu, Soi đèn hồng ngoại, Xoa bóp bấm huyệt, Giác hơi, đốt ngải; các đơn vị đã chủ động tổ chức tốt Đại hội công đoàn nghiệm kỳ 2023 - 2028; vận động đoàn viên tham gia chương trình “01 triệu sáng kiến nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid -19” kết quả có 19 sáng kiến được công nhận; tổ chức được 31 cuộc giao lưu văn nghệ, thể thao với kinh phí trên 57 triệu đồng trong năm có 06 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng…
Năm 2024, Khối thi đua số V tiếp tục triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ theo định hướng của CĐVC tỉnh, xây dựng kế hoạch và tổ chức hoạt động chung của khối đảm bảo theo quy định. Các đơn vị trong Khối tiếp tục tuyên truyền, giáo dục đoàn viên về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028; đẩy mạnh tham gia công tác kiểm tra giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; phát động các phong trào thi đua gắn với nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; thực hiện tốt công tác chăm lo, thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau...
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thạch Yến,  Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả hoạt động của Khối, đồng chí nhấn mạnh: Nhiệm vụ trước mắt của Khối thi đua phải thực hiện tốt công tác chăm lo Tết năm 2024 cho đoàn viên, NLĐ, kịp thời nắm bắt tâm tư tình cảm, nguyện vọng của đoàn viên, NLĐ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, chủ động xây dựng và triển khai thực hiện chương trình hành động thực hiện Nghị quyết; tiếp tục phát động các phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kĩ thuật; triển khai các giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn, nhất là đội ngũ cán bộ chủ chốt, cán bộ mới; nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát trong xây dựng tổ chức công đoàn; Khối thi đua cần xây dựng, đề ra một số chỉ tiêu, hoạt động cụ thể làm cơ sở để bình xét, đánh giá, xếp loại chất lượng hoạt động đảm bảo hiệu quả.
Hội nghị đã tiến hành bình xét, xếp loại thi đua năm 2023 và thống nhất suy tôn 03 đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 09 đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023; bầu đơn vị Liên minh Hợp tác xã đảm nhiệm vị trí Khối trưởng; Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh làm Khối phó Khối thi đua số V năm 2024.

Tác giả bài viết: Ánh Hồng – Chủ tịch CĐCS Hội Nhà báo.