Sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm Cụm thi đua 07 tỉnh Biên giới phía Bắc năm 2023

Thứ tư - 05/07/2023 03:17
Ngày 05/7, tại tỉnh Lai Châu, Cụm thi đua 7 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Biên giới phía Băc tổ chức hội nghị sơ kết phong trào thi đua 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Vũ Thị Giáng Hương - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Tuyên giáo cùng đại diện các Ban chuyên môn Tổng LĐLĐ Việt Nam; Đại diện Thường trực và Lãnh đạo Ban chuyên môn của LĐLĐ 07 tỉnh biên giới phía Bắc. Đại biểu của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng có đồng chí Lý Thị Huệ, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng và đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh dự Hội nghị.
Trong 6 tháng đầu năm 2023, các cấp công đoàn trong Cụm thi đua bám sát sự lãnh đạo của cấp ủy địa phương và chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ động tổ chức thực hiện theo chương trình, kế hoạch đã đề ra, cụ thể: Hoàn thành công tác chỉ đại hội công đoàn cấp cơ sở, đảm bảo tiến độ đại hội công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở theo chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam và cấp ủy địa phương; thành lập mới được 31 công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp ngoài nhà nước với 3.540 đoàn viên; giới thiệu 5.056 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét bồi dưỡng kết nạp, đã kết nạp được 2.157 đảng viên có 2.871 công đoàn cơ sở cập nhật  97.764 danh sách đoàn viên lên phần mềm quản lý đoàn viên Công đoàn.
Toàn cảnh Hội nghị.

Các thành viên trong Cụm  đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi chào mừng đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028: Đã có 1.603 là công trình, sản phẩm, phần việc gắn biển chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp với tổng giá trị các công trình, phần việc trên 29,56 tỷ đồng; 14.371 sáng kiến được các cấp có thẩm quyền công nhận giá trị làm lợi đạt trên hàng trăm tỷ đồng, có 03 sáng kiến được Tổng Liên đoàn tặng Bằng Lao động sáng tạo; Kết thúc Giai đoạn 1 của Chương trình “1 triệu sáng kiến, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19”, toàn Cụm đều đạt và vượt chỉ tiêu cập nhật trên hệ thống phần mềm trực tuyến, giai đoạn 2, toàn Cụm đã có 29.374 sáng kiến được cập nhật tham gia dự thi trên Cổng thi trực tuyến Công đoàn Việt Nam, 100% các đơn vị trong Cụm đều vượt chỉ tiêu Tổng Liên đoàn giao cả 2 giai đoạn.
Các hoạt động chăm lo được triển khai đồng bộ, sâu rộng trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023 thông qua Chương trình “Tết Sum vầy” và “Tháng Công nhân” với 62.972 suất quà, tổng số tiền 32,423 tỷ đồng; hỗ trợ cho 4.447 suất quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 2,53 tỷ đồng;  tích cực vận động đoàn viên, CNVCLĐ ủng hộ hỗ trợ xây dựng, sữa chữa nhà Mái ấm Công đoàn, nhà lưu trú 173 nhà với tổng số tiền trên 7,6 tỷ đồng.
Tại Hội nghị, LĐLĐ các tỉnh cơ bản nhất trí với các nội dung của dự thảo Báo cáo của Cụm thi đua. Cùng đó, Lãnh đạo LĐLĐ các tỉnh cũng đã chia sẻ những kết quả nổi bật, mô hình hay, cách làm sáng tạo của đơn vị trong 6 tháng đầu năm; những khó khăn trong hoạt động công đoàn tại đơn vị để tìm ra các giải pháp khắc phục, từ đó, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2023.
Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam ghi nhận những kết quả đạt được trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn của các đơn vị trong 6 tháng đầu năm. Trong đó, đặc biệt biểu dương Cụm thi đua đã khắc phục khó khăn, chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở, Công đoàn công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở; thực hiện tốt công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ; tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua trong đoàn viên, người lao động; đạt được một số kết quả quan trọng trong công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở… Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam nhấn mạnh: Trong 6 tháng cuối năm LĐLĐ các tỉnh cần tập trung vào một số mặt công tác như: Đẩy mạnh chăm lo đời sống bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của CNVCLĐ, chuẩn bị các điều kiện chăm lo Tết Nguyên đán cho đoàn viên; triển khai hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục; đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên, ...Đặc biệt là quan tâm chuẩn bị tốt nội dung, điều kiện cần thiết để tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các tỉnh nhiệm kỳ 2023 - 2028./.
z4490194817207 f2f1db2f8c833b3b73a4109ff6991c4b
Đồng chí Vũ Mạnh Hà - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu phát biểu chào mừng Hội nghị.
IMG 8438
Đồng chí Lý Thị Huệ - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng Phát biểu ý kiến tại Hội nghị.

IMG 8468
Đồng chí đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tác giả bài viết: Hoàng Lam - Trưởng ban CSPL&QHLĐ