Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng tiếp tục đổi mới hình thức tuyên truyền, vận động thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp

Thứ năm - 13/10/2022 00:34
Ngày 12/10/2022, tại thành phố Cao Bằng, đồng chí Trần Công Huân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh dự Chương trình giao lưu kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam 13/10 và Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam 20/10 do Câu lạc bộ nữ doanh nhân tỉnh Cao Bằng tổ chức.
Đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tặng hoa chúc mừng tập thể nữ doanh nhân.
Nhân dịp này, đồng chí Trần Công Huân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chúc mừng, đồng thời tuyên truyền về vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn doanh nghiệp, tổ chức công đoàn là cầu nối giữa người lao động và người sử dụng lao động, tạo mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp với đại diện trên 40 lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp tham dự.
Qua Chương trình, LĐLĐ tỉnh đã tuyên truyền, lan tỏa thông điệp “Công đoàn đồng hành cùng doanh nghiệp”, giúp lãnh đạo các daonh nghiệp phần nào nắm được vị trí, vai trò của tổ chức công đoàn trong doanh nghiệp. Từ đó quan tâm thành lập công đoàn cơ sở, quan tâm chăm lo đời sống cho người lao động, xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp góp phần thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị "về đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới" và Chỉ thị số 06-CT/TU, ngày 15/4/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với việc củng cố và phát triển tổ chức công đoàn trong các doanh nghiệp giai đoạn 2021 - 2025 và những năm tiếp theo./.

Tác giả bài viết: Dương Viết Long, Phó Trưởng ban Tổ chức –Kiểm tra