CĐCS Khối UBND huyện Hòa An: Tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn khối UBND huyện nhiệm kỳ 2012-2017

Đăng lúc: Thứ tư - 16/03/2016 23:23 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
      Ngày 11 tháng 3 năm 2016, Công đoàn cơ sở khối UBND huyện Hòa An tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2016 và sơ kết nửa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội Công đoàn khối UBND huyện nhiệm kỳ 2012 - 2017.
     Công đoàn cơ sở khối UBND huyện Hòa An hiện có 17 tổ Công đoàn trực thuộc với 144 đoàn viên. Trong năm 2015, Công đoàn khối luôn phối hợp với chính quyền tổ chức tốt việc học tập, triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở mà Nghị quyết Hội nghị cán bộ, CC,VC đã đề ra ngay từ đầu năm, đoàn viên công đoàn luôn chấp hành tốt chế độ, chính sách, pháp luật của Nhà nước.
     Các phong trào thi yêu nước như:  “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”…được Ban chấp hành CĐCS khối phối hợp với chính quyền tổ chức phát động nhằm động viên CNVCLĐ  hăng hái lao động, sản xuất, công tác góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế, xã hội của huyện. Công tác từ thiện, xã hội, vận động CNVCLĐ đóng góp xây dựng các loại quỹ được công đoàn triển khai đã đạt kết quả quan trọng. Năm 2015 CĐCS khối phối hợp khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo được 89 người, tặng 20 suất quà trị giá 7,1 triệu đồng cho các hộ dân vùng đặc biệt khó khăn. Vận động CNVCLĐ ủng hộ các loại quỹ như: quỹ hỗ trợ nông dân, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ ủng hộ làm đường bê tông nông thôn...được trên 137 triệu đồng.
      Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, tham quan học tập  kinh nghiệm được chú trọng tạo sân chơi lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức.
      Công tác phát triển đảng viên trong CNVCLĐ được công đoàn quan tâm thường xuyên, năm 2015 giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng kết nạp được 07 đảng viên mới;
     Năm 2016, công đoàn khối phấn đấu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động đoàn viên tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tích cực tham gia Xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; phấn đấu 100% tổ công đoàn thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; 90% tổ công đoàn đạt vững mạnh; trên 70% đoàn viên đạt lao động tiên tiến; 100% gia đình đoàn viên đạt gia đình văn hóa; 100% cơ quan đạt cơ quan văn hóa.
     Ghi nhận những thành tích đạt được, Liên đoàn lao động tỉnh đã tặng Bằng khen cho 04 cá nhân; Liên đoàn lao động huyện khen thưởng 10 tập thể, 24 cá nhân; Công đoàn khối khen thưởng 07 tập thể, 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.
Tác giả bài viết: Phương Loan - LĐLĐ huyện Hòa An