Công đoàn cơ sở xã Quốc Toản hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xoá nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn xã

Thứ tư - 13/12/2023 04:16
Thực hiện Kế hoạch số 50 - KH/ĐU ngày 05/12/2023 của Đảng uỷ xã Quốc Toản về hỗ trợ gia đình ông Đào Văn Chài vận chuyển vật liệu xây dựng nhà ở. Công đoàn cơ sở xã Quốc Toản, huyện Quảng Hoà phối hợp với các ngành, đoàn thể xã tổ chức ra quân vận chuyển vật liệu, đào móng làm nhà hộ gia đình Đào Văn Chài, dân tộc H’Mông tại nhóm hộ Bó Đính, xóm Lũng Sặp, xã Quốc Toản.
Đây là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, được hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm, nhà dột nát của xã Quốc Toản, huyện Quảng Hòa. Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đến nay 5 nhà nhà tạm, nhà dột nát của xã được triển khai đảm bảo theo kế hoạch đề ra, các hộ gia đình được hỗ trợ đều ký cam kết xây dựng nhà ở theo quy định.
Tham gia từ ngày 07/12/2023 đến nay có hơn 70 lượt đoàn viên tham gia với trên 70 công lao động giúp vận chuyển vật liệu như: gạch, bột đá, xi măng, đào móng và một số vật liệu khác… Với diện tích nhà khoảng 40m2 dự kiến cuối tháng 12/2023 hoàn thành.
Mặc dù một số hộ gia đình còn gặp nhiều khó khăn, nhất là các hộ nghèo ở xóm vùng cao, song với sự nỗ lực của gia đình, sự hỗ trợ, giúp đỡ động viên kịp thời của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể đã góp phần tích cực vào công cuộc xóa đói, giảm nghèo, thực hiện an sinh xã hội và triển khai có hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Một số hình ảnh đoàn viên thực hiện:
Đoàn viên vận chuyển vật liệu.

Đoàn viên giúp đào móng nhà.

Tác giả bài viết: Lý Lệ - PCT LĐLĐ huyện Quảng Hoà.