Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố Cao Bằng

Thứ năm - 23/02/2023 07:48
Chiều ngày 22/02/2023, Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh (LĐLĐ tỉnh) đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố nắm tình hình hoạt động của công đoàn và phong trào CNVCLĐ thành phố thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; công tác chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở và công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn thành phố nhiệm kỳ 2023 - 2028; đồng chí Lý Thị Huệ - Uỷ viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự có, đồng chí Tô Vũ Ninh - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; đồng chí Vũ Văn Minh - Trưởng ban Dân Vận, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Cao Bằng đại diện lãnh đạo các Ban, Văn phòng LĐLĐ tỉnh; tập thể Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố.
ảnh chuẩn
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Phúc Thành - Uỷ viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố thay mặt Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022, kết quả 2 tháng đầu năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; công tác chỉ đạo Đại hội Công đoàn cơ sở; công tác chuẩn bị cho Đại hội Công đoàn thành phố; tình hình động của các Công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp thời gian qua và một số hoạt động thường xuyên khác.
Đồng chí Lý Thị Huệ - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì buổi làm việc ghi nhận, đánh giá cao kết quả Công đoàn thành phố Cao Bằng đã đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2023, đặc biệt là có những đột phá trong năm 2023 đồng chí định hướng, chỉ đạo LĐLĐ thành phố các nhiệm vụ sau:
1) Đổi mới mạnh mẽ hơn nữa nội dung phương thức hoạt động theo tinh thần Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”; 2) Phối hợp với các cơ quan chức năng trong giám sát, thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; vận động doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể; 3) Tập trung chỉ đạo tổ chức đại hội công đoàn cơ sở đảm bảo tiến độ thời gian; chuẩn bị tốt các nội dung cho Đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; 4) Chủ động đăng ký, xây dựng các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp phù hợp với tình hình thực tế và bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương; 5) Bám sát chủ đề năm 2023 là: “Tập trung phát triển đoàn viên, thành lập Công đoàn cơ sở” đề nghị Ban Thường vụ LĐLĐ thành phố cần: Năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động phong trào sát với cơ sở, sát với nhu cầu của đoàn viên, người lao động; có kế hoạch thành lập tổ chức công đoàn tại các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, bồi dưỡng giới thiệu công đoàn ưu tú cho đảng xem xét kết nạp và xác định, đề ra các chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong năm và nhiệm kỳ 2023 - 2028 theo chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và gắn với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Cao Bằng./.

Tác giả bài viết: Thuỳ Dương - Ban TGNC