Đại hội Công đoàn cơ sở Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi nhiệm kỳ 2023-2028

Chủ nhật - 05/03/2023 21:06
Ngày 04/3/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Sầm Thị Thơm, Chủ tịch Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT; đồng chí Hoàng Minh Đạt, Bí thư Chi bộ, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi. Tham dự Đại hội có 57/63 đoàn viên công đoàn Chi cục.
đh chi cục trồng trọt và chăn nuôi1
Nhiệm kỳ 2019-2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy, công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT, sự quan tâm tạo điều kiện của chính quyền cùng cấp, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi đạt được nhiều kết quả tích cực. Thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng cho người lao động, chủ động phối hợp với chính quyền xem xét, giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chế độ, chính sách đối với đoàn viên, người lao động; tổ chức các hoạt động chăm lo, thăm hỏi đoàn viên, khen thưởng động viên con đoàn viên công đoàn với tổng số tiền chi cho các hoạt động là 213 triệu đồng; quan tâm đề xuất với chính quyền tạo điều kiện để đoàn viên tham gia học tập nâng cao trình độ học vấn, trình độ lý luận chính trị, nghiệp vụ công tác...với 44 đoàn viên được tham gia; hoạt động kiểm tra giám sát Công đoàn được quan tâm thực hiện; các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động văn nghệ, thể thao được duy trì tổ chức triển khai có hiệu quả; công đoàn đã tích cực bồi dưỡng nguồn và giới thiệu được 22 đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét, bồi dưỡng, kết nạp.
Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn cơ sở Chi cục tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn theo hướng vì lợi ích đoàn viên, người lao động; phấn đấu hàng năm 95% trở lên đoàn viên đạt danh hiệu "Đoàn viên công đoàn xuất sắc"; 95% trở lên nữ đoàn viên đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; Công đoàn cơ sở hoàn thành tốt nhiệm vụ; tích cực tham gia xây dựng Đảng và cơ quan đơn vị trong sạch, vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội của ngành.
đh chi cục trồng trọt và chăn nuôi
Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành công đoàn Chi cục Trồng trọt và Chăn nuôi khoá I gồm 05 đồng chí, bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn ngành Nông nghiệp và PTNT lần thứ VI, tại kỳ họp thứ nhất Ban Chấp hành đã bầu các chức danh chủ chốt CĐCS, đồng chí Nguyễn Thị Minh Thảo, Phó Chi cục trưởng giữ chức Chủ tịch công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Tác giả bài viết: Sầm Thị Thơm - CĐN Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn.