CĐCS TRƯỜNG MẦM NON NAM TUẤN THAM GIA LÀM ĐƯỜNG GIAO THÔNG NÔNG THÔN

Đăng lúc: Thứ sáu - 25/12/2020 08:45 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Hưởng ứng phong trào thi đua “Chung tay xây dựng nông thôn mới” do xã Nam Tuấn và UBND huyện Hòa An phát động, nhằm phát huy sức mạnh tổng thể trong xây dựng Nông thôn mới. Ngày 19/12/2020, Ban MTTQ Việt Nam xóm Nguyên Giáp, xã Nam Tuấn chủ trì phối hợp với Đoàn Thanh niên xóm và CĐCS trường Mầm non Nam Tuấn, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn tổ chức ra quân tình nguyện làm đường bê tông nông thôn tại xóm với chiều dài 500m. Nhà nước hỗ trợ trên 50 tấn xi măng, cán bộ, công chức, giáo viên, chiến sỹ lực lượng vũ trang, mỗi hộ gia đình trong xóm vừa đóng góp tiền từ 200.000đ trở lên (số tiền đóng góp được trên 25 triệu đồng), vừa đóng góp ngày công lao động. Tại buổi ra quân lần này, toàn thể giáo viên, đoàn viên CĐCS trường Mầm non Nam Tuấn hưởng ứng tham gia lao động với 15 đồng chí.
Với mục đích có đường mới trước tết nguyên đán, với tinh thần lao động nhiệt tình hăng say, con đường xóm đã hoàn thành. Những con đường giao thông liên thôn, xóm được bê tông hóa đã giúp bà con nhân dân, học sinh đến trường đi lại được thuận tiện và dễ dàng hơn, trao đổi hàng hóa, buôn bán thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân địa phương, tiếp tục giữ vững các tiêu chí đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới của xã.

Hình ảnh tại buổi làm đường giao thông nông thôn tại xóm Nguyên Giáp, xã Nam Tuấn.

Tác giả bài viết: Nông Thị Nhuần – Chủ tịch CĐCS trường MN Nam Tuấn, huyện Hòa An