Khối thi đua số VI - MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức hoạt động hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Trương Lương, huyện Hòa An

Thứ bảy - 07/01/2023 02:49
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2022 của Khối thi đua số VI - MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tỉnh Cao Bằng (Khối thi đua), Kế hoạch số 08/KH-KTĐ ngày 07/10/2022 của Khối thi đua số VI về việc hỗ trợ xây nhà tiêu hợp vệ sinh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại xã Trương Lương, huyện Hòa An.
Chiều ngày 04/01/2023, đoàn công tác của Khối thi đua do đồng chí Trương Văn Hợp - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn (đơn vị Phó Khối năm 2023), đại diện lãnh đạo và ban chuyên môn của các đơn vị thành viên trong Khối, Liên đoàn Lao động tỉnh có đồng chí Trần Hải Sơn - Phó Trưởng Ban Chính sách pháp luật và quan hệ lao động đã đến xã Trương Lương, huyện Hòa An để trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nông thôn mới.
Đoàn công tác đã đến làm việc với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Trương Lương và thông tin về mục đích, ý nghĩa của chương trình nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của Khối thi đua, huy động sự hỗ trợ của các cơ quan vào việc xây dựng nông thôn mới của tỉnh, hỗ trợ xã Trương Lương phấn đấu đạt các chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. Theo đó mỗi đơn vị trong Khối thi đua hỗ trợ xây dựng 02 nhà tiêu hợp vệ sinh với số tiền 05 triệu đồng (mỗi nhà tiêu 2,5 triệu đồng) cho đoàn viên, hội viên tham gia trong tổ chức của mình hoặc người dân có hoàn cảnh, điều kiện đặc biệt khó khăn; tổng số tiền hỗ trợ là 35 triệu đồng cho việc xây dựng 14 nhà tiêu hợp vệ sinh. Đoàn công tác cũng đã đến thăm trực tiếp, nghiệm thu công trình tại nhà của các gia đình được thụ hưởng chương trình hỗ trợ.
 Đoàn Công tác trao tặng kinh phí hỗ trợ cho xã Trương Lương.
 Đoàn công tác đến thăm tại nhà gia đình được thụ hưởng chương trình hỗ trợ.

Tác giả bài viết: Trần Hải Sơn - Ban CSPL&QHLĐ LĐLĐ tỉnh.