Công bố Quyết định thành lập công đoàn cơ sở (CĐCS) Công ty Trách nhiệm hữu hạn (TNHH) Ắc quy Green Cao Bằng

Thứ bảy - 29/07/2023 06:17
Ngày 28/7/2023, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ)  huyện Quảng Hòa tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập công đoàn cơ sở Công ty TNHH Ắc quy Green Cao Bằng (có trụ sở tại Tổ dân phố Phia Khoang, thị trấn Tà Lùng, huyện Quảng Hòa)
Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Dương Viết Long, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra LĐLĐ tỉnh; đồng chí Phan Tuấn Phác - Giám đốc Công ty; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội Đồng nhân dân, Ủy Ban nhân dân thị trấn Tà Lùng; các đồng chí Ủy viên BTV LĐLĐ huyện Quảng Hòa và toàn thể đoàn viên, người lao động trong Công ty.
Công ty TNHH Ắc quy Green Cao Bằng có 100% vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp ắc quy là một doanh nghiệp có uy tín trên thị trường, giải quyết việc làm cho 135 lao động, với mức thu nhập bình quân trên 6 triệu đồng/người/tháng.
Tại buổi lễ ra mắt, đồng chí Dương Văn Phương - Chủ tịch LĐLĐ huyện đã trao Quyết định thành lập công đoàn Công ty TNHH TNHH Ắc quy Green Cao Bằng. Theo Quyết định thành lập công đoàn Công ty TNHH TNHH Ắc quy Green Cao Bằng có 39 đoàn viên công đoàn và chỉ định đồng chí Mông Thị Hằng giữ chức chủ tịch công đoàn cơ sở lâm thời.
Trong không khí long trọng, phấn khởi của buổi lễ, đồng chí Mông Thị Hằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty đã đại diện cho người lao động, đoàn viên trong Công ty phát biểu cảm tưởng, bày tỏ sự cảm ơn lãnh đạo Công đoàn cấp trên và  Giám đốc Công ty đã quan tâm tạo điều kiện trong quá trình vận động đoàn viên, thành lập tổ chức Công đoàn để công nhân lao động Công ty có điều kiện tham gia sinh hoạt, tham gia các hoạt động phong trào thi đua, đồng thời là tổ chức bảo vệ quyền lợi chính đáng của người lao động, là nguồn động lực để công nhân lao động công ty phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Phát biểu tại buổi lễ công bố đồng chí Phạm Đức Khôi, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã chúc mừng Ban chấp hành và Công đoàn cơ sở Công ty, đặc biệt nhấn mạnh việc thành lập CĐCS có ý nghĩa quan trọng, đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của người lao động; thông qua tổ chức công đoàn để tập hợp, thu hút công nhân lao động tham gia tích cực vào các phong trào thi đua lao động sản xuất, góp phần thúc đẩy sự phát triển của công ty. Đây cũng là 1 sự kiện chào mừng 94 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Đồng thời đồng chí đã định hướng cho Ban chấp hành CĐCS triển khai các hoạt động sau khi thành lập: Tuyên truyền cho đoàn viên công đoàn về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết công đoàn cấp trên, Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; vận động, hướng dẫn đoàn viên công ty tham gia các phong trào thi đua đồng hành cùng sự phát triển của Công ty.

IMG 0671 1

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Phượng - Liên đoàn Lao động Quảng Hòa