Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp tổ chức Chương trình "Tết ấm cho em - Xuân gắn kết" tại Phòng Giáo dục trẻ khuyết tật và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Thứ bảy - 07/01/2023 03:03
Chiều 5/1, Câu lạc bộ sẻ chia Hà Nội, Hội từ thiện thành phố Hải Phòng (Hải Phòng) phối hợp với Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Chương trình "Tết ấm cho em - Xuân gắn kết" tại Phòng Giáo dục trẻ khuyết tật và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh. Tham dự Chương trình có đồng chí Hoàng Thị Mỹ Hảo-Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở lao động thương binh và xã hội; đồng chí Lý Thị Huệ-Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng.
Câu lạc bộ sẻ chia Hà Nội tặng học bổng cho học sinh Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh có thành tích tốt trong học tập.

Hiện nay, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, quản lý, nuôi dưỡng 161 đối tượng, trong đó có 110 cháu là trẻ em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi; 51 đối tượng người cao tuổi, tâm thần lang thang.
Tại chương trình, Hội từ thiện thành phố Hải Phòng tặng 101 chiếc áo ấm, Câu lạc bộ sẻ chia Hà Nội tặng 151 chiếc áo ấm, trao 20 suất học bổng cho các học sinh có thành tích tốt trong học tập và tổ chức tiệc buffet cho các cháu tại Trung tâm.
Hội từ thiện thành phố Hải Phòng tặng áo ấm cho các đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh.

Trước đó, Hội từ thiện thành phố Hải Phòng, Câu lạc bộ sẻ chia Hà Nội đến thăm, tặng quà Phòng giáo dục trẻ khuyết tật trực thuộc Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh. Tại đây, gia đình ông Lê Ngọc Thiệp, thành phố Hải Phòng trao tặng 20 triệu đồng; Hội từ thiện thành phố Hải Phòng tặng 70 chiếc áo ấm cho các cháu, Câu lạc bộ sẻ chia Hà Nội tặng sữa, bánh kẹo cho học sinh.
Gia đình ông Lê Ngọc Thiệp, thành phố Hải Phòng tặng 20 triệu đồng cho Phòng gáo dục trẻ khuyết tật tỉnh.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Viên chức tỉnh và Hội từ thiện thành phố Hải Phòng, Câu Lạc bộ sẻ chia thành phố Hà Nội chụp ảnh cùng các cháu tại  Phòng giáo dục trẻ khuyết tật

Sự quan tâm, sẻ chia của Hội từ thiện thành phố Hải Phòng, Câu lạc bộ sẻ chia Hà Nội giúp các đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh, Phòng giáo dục trẻ khuyết tật tỉnh vượt qua khó khăn, là động lực để thôi thúc các cháu phấn đấu học tập, rèn luyện để trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Tác giả bài viết: Ngọc Văn Phán - CT Công đoàn Viên chức tỉnh.