Hội nghị bàn giao công đoàn cơ sở các trường phổ thông dân tộc nội trú cấp huyện trực thuộc Công đoàn ngành GD&ĐT về trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện

Thứ tư - 14/12/2022 05:32
Chiều ngày 12/12/2022, tại Hội trường Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Công đoàn ngành GD&ĐT đã tổ chức Hội nghị bàn giao công đoàn cơ sở các trường phổ thông dân tộc nội trú cấp huyện về trực thuộc Liên đoàn lao động huyện. Dự Hội nghị có đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, lãnh đạo Ban Tổ chức  - Kiểm tra LĐLĐ tỉnh, các đồng chí chủ tịch LĐLD các huyện, Ủy viên Ban Thường vụ công đoàn ngành GD&ĐT và Chủ tịch các công đoàn cơ sở trực thuộc ngành GD&ĐT.
Ký kết
                  CĐN GD&ĐT, LĐLĐ các huyện và CĐCS thực hiện ký bàn giao.

Công tác bàn giao công đoàn cơ sở được thực hiện Quyết định số 2351/QĐ-LĐLĐ ngày 05/12/2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng về việc chuyển giao 12 Công đoàn cơ sở khối Trường PTDTNT các huyện trực thuộc Công đoàn ngành GD&ĐT về trực thuộc LĐLĐ các huyện. Trong Hội nghị này, Công đoàn ngành GD&ĐT thực hiện công tác bàn giao 12 tổ chức CĐCS với 404 đoàn viên công đoàn về trực thuộc LĐLĐ các huyện.
Đại biểu chụp ảnh lưu niệm
 Đại biểu dự Hội nghị chụp ảnh Lưu niệm.

Phát biểu tại Hội nghị bàn giao, đồng chí Trần Công Huân - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh nhấn mạnh việc bàn giao các CĐCS trường nội trú cấp huyện về trực thuộc LĐLĐ huyện sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các đơn vị được tham gia các hoạt động công đoàn và các phong thi đua tại địa phương. Cũng nhân dịp này, đồng chí đã ghi nhận những góp của CĐCS các trường nội trú cấp huyện đối với việc xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh và mong rằng sau khi chuyển giao, LĐLĐ các huyện sẽ quan tâm tạo điều kiện hoạt động công đoàn của các trường dân tộc nội trú; các CĐCS tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, vận động toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, đẩy mạnh các phong trào thi đua mang tính ngành nghề, góp phần vào sự phát triển chung của tổ chức công đoàn.

Tác giả bài viết: Lò Thị Phương Hà - Công đoàn ngành GD&ĐT.