Đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam đến thăm Công ty cổ phần khoáng sản và công nghiệp Cao Bằng, dự Lễ công bố quyết định thành lập Công đoàn cơ sở

Thứ bảy - 21/05/2022 20:50
Thực hiện Kế hoạch phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở giai đoạn 2021-2023; Chương trình công tác năm 2022 của Liên đoàn Lao động tỉnh. Ngày 21/5/2022, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần khoáng sản và công nghiệp Cao Bằng trực thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh.
         Lễ công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty cổ phần khoáng sản và công nghiệp Cao Bằng tỉnh rất vinh dự có đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; đồng chí Trần Hồng Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Trùng Khánh đến thăm Công ty cổ phần khoáng sản và công nghiệp Cao Bằng và dự Lễ thành lập Công đoàn cơ sở.
Đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và đồng chí Trần Hòng Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà công nhân lao động Công ty cổ phần khoáng sản và công nghiệp Cao Bằng

Tại buổi Lễ, Đồng chí Lý Thị Huệ, Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Công bố Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở và chỉ định Ban Chấp hành lâm thời, Quyết định kết nạp 35 công nhân, lao động thuộc Công ty cổ phần khoáng sản và công nghiệp Cao Bằng vào tổ chức Công đoàn. Đồng chí Phạm Văn Hưng, Phó Giám đốc Công ty là Chủ tịch Công đoàn cơ sở lâm thời.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh trao Quyết định thành lập CĐCS và tặng quà  chúc mừng
Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lý Thị Huệ chúc mừng, tặng quà cho Công đoàn cơ sở. đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở lâm thời thực hiện tốt 06 nội dung theo Điều 15 Điều lệ Công đoàn Việt Nam quy định nhiệm vụ, quyền hạn của công đoàn cơ sở. Trước mắt, tập trung xây dựng Quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, Quy chế phối hợp giữa BCH Công đoàn với Giám đốc công ty, quy chế dân chủ....  Thỏa ước lao động tập thể đây là những văn bản quan trọng của tổ chức công đoàn; đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí Ủy viên BCH; chủ động tham gia với lãnh đạo doanh nghiệp thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc, chuẩn bị các điều kiện để tổ chức Đại hội CĐCS sở lần thứ nhất và quan tâm thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.
Đồng chí Lý Thị Huệ - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng phát biểu chỉ đạo
Nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tặng 20 xuất quà cho công nhân, lao động Công ty cổ phần khoáng sản và công nghiệp Cao Bằng.
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh tặng quà người lao động nhân dịp Tháng Công nhân
Thay mặt cho Công ty cổ phần khoáng sản và công nghiệp Cao Bằng, Ông Đinh Huy Chiến, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty phát biểu cảm ơn  đồng chí Trương Tấn Sang, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh đến thăm, phát biểu chỉ đạo, tặng quà cho công nhân, lao động của Công ty, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng đã quan tâm hỗ trợ thành lập Công đoàn cở tại công ty./.

Tác giả bài viết: Dương Viết Long, Phó TB phụ trách Ban TC – KT LĐLĐ tỉnh