CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ BẢO HIỂM XÃ HỘI TỈNH CAO BẰNG HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH MỞ RỘNG

Đăng lúc: Thứ hai - 31/08/2020 15:11 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Công đoàn cơ sở (CĐCS) Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Cao Bằng gồm có 10 CĐCS thành viên với 264 đoàn viên công đoàn. Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2015 - 2020 được tổ chức vào tháng 8 năm 2015, đến nay đã đến thời điểm để tổ chức Đại hội nhiệm kỳ tiếp theo. Tuy nhiên, nhiệm kỳ Đại hội của CĐCS không phù hợp với nhiệm kỳ Đại hội của công đoàn cấp trên. Căn cứ khoản 2, Điều 8, Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII, CĐCS BHXH tỉnh đề nghị và được Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh nhất trí điều chỉnh kéo dài nhiệm kỳ đến tháng 02/2023.
Ngày 27/8/2020, được sự nhất trí của Đảng ủy BHXH tỉnh và Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, CĐCS BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng để đánh giá kết quả 05 năm thực hiện nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015 - 2020 và bổ sung phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu thực hiện nghị quyết đại hội đến năm 2023. Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Oanh - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS chủ trì Hội nghị, đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lục Thị Việt Hằng, Phó Giám đốc, Phó Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Lam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức - Kiểm tra LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh Oanh - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐCS phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo đánh giá kết quả 05 năm thực hiện nghị quyết đại hội giai đoạn 2015 - 2020 và bổ sung phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu thực hiện nghị quyết giai đoạn 2020 - 2023. Theo đó, trong giai đoạn 2015 - 2020, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ BHXH tỉnh, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, phong trào thi đua trong công nhân viên chức, lao động và hoạt động của CĐCS BHXH tỉnh Cao Bằng đã đạt được những kết quả quan trọng. 08/10 chỉ tiêu đề ra hoàn thành và hoàn thành vượt mức, 02 nhánh chỉ tiêu chưa hoàn thành cũng đã được thảo luận rất kỹ, tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục trong giai đoạn 2020 - 2023. Hội nghị cũng đã bổ sung 10 chỉ tiêu phấn đấu và các đề ra nhiệm vụ và giải pháp thực hiện công tác công đoàn giai đoạn 2020 - 2023.

Toàn cảnh Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lục Thị Việt Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc BHXH đã đánh giá cao những kết quả CĐCS BHXH đã đạt được trong giai đoạn 2015 - 2020, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm của CĐCS trong thời gian tới, trong đó nhấn mạnh nhiệm vụ cấp bách trước mắt đó là vận động cán bộ, đoàn viên người lao động trong đơn vị tích cực tham gia phong trào thi đua góp phần hoàn thành, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX và Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Lam - Trưởng Ban TC-KT