LĐLĐ HUYỆN BẢO LẠC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2021

Thứ sáu - 02/07/2021 05:06
Ngày 01 tháng 7 năm 2021, Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lạc tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2021. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Đức Khôi - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cao Bằng, đồng chí Hứa Thị Thu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các đồng chí lãnh đạo Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện và các cơ quan, Ban, ngành đoàn thể của huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban kiểm tra LĐLĐ huyện và 57 cán bộ CĐCS tham dự hội nghị.
Hội nghị đã thông qua báo cáo công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021; báo cáo kết quả biểu dương gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu giai đoạn 2016-2020. Trong 6 tháng đầu năm các cấp công đoàn thực hiện tốt công tác tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà Nước, về cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tăng cường các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19,... tổ chức thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động. Đã có 116 đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ với tổng số tiền hơn 200 triệu đồng từ LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ huyện, các CĐCS và các nhà hảo tâm và các nguồn quỹ xã hội khác; LĐLĐ huyện đã phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện xây dựng công trình đổ bê tông đường xuống trường Tiểu Học, sân trường Mầm non xóm Po Pán, xã Bảo Toàn, huyện Bảo Lạc chào mừng cuộc bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Đại hội Phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021-2026, với tổng kinh phí trên 70 triệu đồng. Tổ chức trao kinh phí hỗ hỗ trợ sửa nhà "Mái ấm công đoàn" từ "Quỹ xã hội" cho đoàn viên với số tiền 20 triệu đồng; Vận động đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động tham gia các phong trào thi đua yêu nước, kết quả có 08 tập thể, 105 cá nhân được các cấp Công đoàn khen thưởng (trong đó 04 cá nhân được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen, 07 cá nhân được LĐLĐ huyện tặng giấy khen gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu giai đoạn 2016-2020); trong công tác phát triển đoàn viên, đã kết nạp được 10 đoàn viên, giới thiệu được 30 đoàn viên ưu tú cho Đảng, bồi dưỡng kết nạp được 20 đảng viên. Công tác kiểm tra được thực hiện nghiêm túc, LĐLĐ huyện đã kiểm tra cấp dưới được 5 cuộc, tự kiểm tra tài chính đồng cấp 01 cuộc, CĐCS tự kiểm tra được 57 cuộc; Công tác tài chính công đoàn thực hiện theo đúng chỉ đạo của cấp trên, chuyển kinh phí 2% đạt 47%, cấp kinh phí đạt 100% LĐLĐ tỉnh cấp, thu kinh phí công đoàn doanh nghiệp đạt 66,8%, thu kinh phí doanh nghiệp chưa có tổ chức công đoàn được 3.200.000đ. Chỉ đạo tổ chức các hoạt động kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1981 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 và các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ áo dài". 100% các CĐCS tổ chức các hoạt động mặc áo dài truyền thống, tọa đàm, giao lưu thể dục thể thao,... tạo không khí vui tươi phấn khởi nhằm nâng cao đời sống, vật chất cho đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động. Trong 6 tháng cuối năm 2021, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện tiếp tục chỉ đạo, đề ra phương hướng nhiệm vụ, giải pháp để thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2021./.

Tác giả bài viết: Nguyễn Mai Hiên - CT LĐLĐ huyện Bảo Lạc