Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 12 khóa IV, tổng kết công tác công đoàn năm 2022; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Chủ nhật - 08/01/2023 22:48
Sáng 05/01/2023, Liên đoàn Lao động huyện Bảo Lâm tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 12 khóa IV, tổng kết công tác công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ 2023.
Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mã Thị Trà My - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện. Tham dự hội nghị có các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể huyện, các đồng chí Ban chấp hành, UBKT LĐLĐ huyện khóa IV, các đồng chí đại diện Ủy viên BCH 61 đơn vị công đoàn cơ sở trực thuộc.
Năm 2022, hoạt động công đoàn huyện bám sát các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn khóa IV đề ra; nội dung, hình thức hoạt động được đổi mới, tăng cường hướng về cơ sở, một số kết quả nổi bật như: Thu 2% kinh phí công đoàn đạt 103,4% so với kế hoạch, thu Quỹ “Mái ấm công đoàn” năm 2022 đạt 102,9%, vận động đoàn viên, CNVCLÐ tham gia chương trình “01 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm  chiến thắng đại dịch COVID-19”  đạt 189,2%.
Hội nghị thảo luận, thông qua các dự thảo, chương trình công tác năm 2023 về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên trong các dịp lễ, tết; phát động các phong trào thi đua, thực hiện tốt quy định về thi đua, khen thưởng; tăng cường công tác bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của công nhân viên chức lao động; xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên, người lao động ngày càng vững mạnh.
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Mã Thị Trà My - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện ghi nhận những kết quả các cấp công đoàn huyện Bảo Lâm đã đạt được, đồng thời đề nghị các cấp công đoàn khắc phục những hạn chế, khó khăn, vướng mắc; phát huy kết quả của năm 2022 để thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu trong năm 2023.
Đồng chí đề nghị các cấp công đoàn trong toàn huyện tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, coi trong xây dựng và tạo nguồn cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Tăng cường công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở trong doanh nghiệp. Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung phương thức hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão và Chương trình “Tết Sum vầy” năm 2023.
Một số hình ảnh Hội nghị:
Anhr đc Ái
Đ/c Nông Hữu Ái - Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc Hội nghị.
ĐC Mã Thị Trà My

Đ/c Mã Thị Trà My - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu tại Hội nghị.

Tác giả bài viết: Nông Thị Thảo- Chuyên viên LĐLĐ huyện Bảo Lâm.