Đại hội công đoàn cơ sở khối văn hóa- xã hội nhiệm kỳ 2023- 2028

Thứ tư - 12/04/2023 04:13
Ngày 10/4/2023, Công đoàn cơ sở khối Văn hóa - Xã hội đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028.  Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, và đặc biệt có mặt đầy đủ 20/20 đoàn viên Công đoàn khối Văn hóa - Xã hội tham dự đại hội.
Đại hội đã thông qua Báo cáo Ban Chấp hành (BCH) công đoàn khối Văn hóa- Xã hội( VHXH) và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028, Báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2017 - 2023. Trong nhiệm kỳ qua, CĐCS khối VHXH đã cố gắng, nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 đề ra, phát huy vai trò là tổ chức đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công chức, viên chức, người lao động. Đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên từng bước được nâng lên; các hoạt động phong trào công đoàn ngày càng sôi nổi, chất lượng và hiệu quả. Nhiệm kỳ qua, công đoàn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách là thân nhân của Đoàn viên công đoàn, phối hợp cùng chính quyền thăm hỏi động viên đoàn viên mắc Covid-19 với tổng số tiền là 3.800.000đ. Vận động đoàn viên ủng hộ đầy đủ các loại quỹ do cấp trên phát động, đặc biệt là “Quỹ xã hội” do LĐLĐ tỉnh với tổng số tiền 123.566.000 (tổng của các loại quỹ). Xây dựng quy chế phối hợp hoạt động giữa Công đoàn và cơ quan, đơn vị đảm bảo công khai, dân chủ, đồng thời phối hợp tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức hàng năm theo quy định.
ảnh ĐH CĐCS VH XH
Đại hội đã tập trung thảo luận, thông qua phương hướng, mục tiêu hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 là tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ công chức viên chức, người lao động trong đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; duy trì, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ công chức viên chức. Phát huy dân chủ cơ sở, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho Đoàn viên công đoàn, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng nỗ lực của BCH Công đoàn và toàn thể đoàn viên, người lao động, sự nỗ lực cố gắng đó đã góp phần củng cố, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn, đóng góp quan trọng vào thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời đề nghị BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới cần tiếp tục nghiên cứu và phát động mạnh mẽ các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngay từ đầu nhiệm kỳ; động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không ngừng học tập, nâng cao trình độ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới và hội nhập; thực hiện tốt việc tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của CĐCS, góp phần thực hiện tốt các chế độ, chính sách, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên và người lao động …
ĐH CĐCS VH XH
Với tinh thần “ Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển” đại hội đã bầu 03 đồng chí vào Ban chấp hành công đoàn cơ sở Khối VH-XH, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đại biểu dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả bài viết: Đàm Thị Quyên – CĐCS Khối Văn hóa – Xã hội huyện Bảo Lạc