Đại hội Công đoàn cơ sở Khối trường học xã Cốc Pàng lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 -2028

Chủ nhật - 09/04/2023 23:10
Ngày 08/04/2023, Công đoàn cơ sở khối trường học xã Cốc Pàng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ I, nhiệm kỳ 2023-2028. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện và đại diện cấp ủy của 03 đơn vị trường học, đặc biệt có 73/74 đoàn viên Công đoàn khối trường học xã Cốc Pàng.
Đại hội đã thông qua Báo cáo Chính trị; Báo cáo kiểm điểm của BCH Công đoàn lâm thời; Báo cáo tổng hợp ý kiến đoàn viên về dự thảo Báo cáo Chính trị Công đoàn huyện Bảo Lạc. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Khối trường học xã Cốc Pàng có nhiều đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Công đoàn đề ra. Công tác chăm lo đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp đoàn viên được quan tâm thực hiện; trong nhiệm kỳ, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp lễ, tết với tổng số tiền 20.820.000đ; thăm hỏi 42 đoàn viên mắc Covid-19 với tổng số tiền là 8.400.000đ; tặng quà cho 83 con em đoàn viên công đoàn nhân dịp tết thiếu nhi (1/6), tết trung thu với tổng số 6.680.000 đồng; thăm 05 gia đình ĐVCĐ chính sách nhân ngày 27/7 với số tiền 1.000.000 đồng. Vận động đoàn viên ủng hộ đầy đủ các loại quỹ nhân đạo, từ thiện do cấp trên phát động, đặc biệt là “Quỹ xã hội” do LĐLĐ tỉnh với tổng số tiền là 118.694.000 đồng. Phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức Hội nghị viên chức hàng năm đảm bảo theo quy định.
Đại hội đã tập trung đánh giá toàn diện kết quả đạt được, những hạn chế tồn tại trong nhiệm kỳ qua và thảo luận phương hướng, mục tiêu hoạt động, các chỉ tiêu nhiệm kỳ tới là tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ nhà giáo, người lao động trong đơn vị vững mạnh toàn diện, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; duy trì, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giáo viên. Phát huy dân chủ cơ sở, làm tốt hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho nhà giáo, người lao động; tích cực tham gia xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.
6572d0c79914454a1c05
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Mai Hiên - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đã ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực, cố gắng của Ban chấp hành công đoàn và các đoàn viên công đoàn. Bên cạnh đó, đề nghị Công đoàn khối trường học xã Cốc Pàng cần tiếp tục phát huy những thành tích đã được, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua. Tiếp tục bám sát sự lãnh đạo của Chi bộ và Công đoàn cấp trên, phối hợp với chuyên môn, thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của đoàn viên, viên chức người lao động, đặc biệt là đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn. Đổi mới hình thức, nội dung công tác tuyên truyền giáo dục đoàn viên. Chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình và yêu cầu thực tế. Nhân rộng điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt trong viên chức, người lao động, biểu dương, khen thưởng kịp thời gương người tốt, việc tốt trong các phong trào thi đua.
39f630847857a409fd46
Với tinh thần “ Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển” đại hội đã bầu 07 đồng chí vào Ban chấp hành công đoàn cơ sở Khối trường học xã Cốc Pàng lần thứ I, nhiệm kỳ 2023 - 2028 và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2023-2028.

Tác giả bài viết: Đinh Văn Hải – Chủ tịch CĐCS khối trường học xã Cốc Pàng