LĐLĐ huyện Quảng Hoà tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn năm 2022, bầu bổ sung uỷ viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Quảng Hoà, nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ sáu - 13/01/2023 22:26
Ngày 11/01/2023, Liên đoàn Lao động huyện Quảng Hoà tổ chức hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023; bầu bổ sung Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và chức danh Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện nhiệm kỳ 2018-2023. Tới dự có đồng chí Trần Công Huân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng; đồng chí Đinh Huy Giáp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phan Thị Hường, UV BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, đồng chí Nông Thị Nhật Hằng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Quảng Hoà.
Trong năm 2022, các cấp công đoàn trong toàn huyện đã phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch tập trung chỉ đạo tổ chức thực hiện đạt được một số kết quả đề ra như: Công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động luôn được các cấp Công đoàn quan tâm, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở; tổ chức thăm, tặng quà Tết nguyên Đán Nhâm Dần cho trên 90 lượt đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, với tổng trị giá trị trên 45 triệu đồng; phối hợp với LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 04 nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn; các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được các cấp công đoàn quan tâm thực hiện tốt; kết nạp được 43/40 đoàn viên mới, thành lập được 02 Công đoàn cơ sở đạt 200% chỉ tiêu LĐLĐ tỉnh giao.
Tại hội nghị đã Công bố Quyết định số 2399/QĐ-LĐLĐ, ngày 09/01/2023 của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng về việc điều động đồng chí Lý Ích Trung, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Quảng Hoà đến công tác tại Huyện uỷ Quảng Hoà; Quyết định số 2401/QĐ-LĐLĐ, ngày 10/01/2023 của LĐLĐ tỉnh Cao Bằng về việc tiếp nhận đồng chí Lý Thị Lệ, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Quảng Hoà đến công tác tại LĐLĐ huyện Quảng Hoà, bầu bổ sung Uỷ viên Ban Chấp hành, uỷ viên Ban Thường vụ và chức danh Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Quảng Hoà, nhiệm kỳ 2018-2023.
Hội nghị đã tiến hành tiến bầu bổ sung đồng chí Lý Thị Lệ - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Huyện Quảng Hoà vào Ủy viên Ban Chấp hành, ủy viên Ban Thường vụ, chức danh phó Chủ tịch LĐLĐ huyện, nhiệm kỳ 2018 - 2023 theo đúng quy trình Hướng dẫn thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam. Kết quả đồng chí Lý Thị Lệ đã trúng cử Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và chức danh Phó Chủ tịch LĐLD huyện Quảng Hoà, nhiệm kỳ 2018-2023.
hntk1
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Huy Giáp, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Công Huân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đã biểu dương những kết quả các cấp Công đoàn trong huyện đạt được trong năm 2022. Đồng thời các đồng chí đề các cấp Công đoàn huyện trong thời gian tới cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong đoàn viên, người lao động, đẩy mạnh tuyên truyền các Nghị quyết của đại hội Đảng các cấp, các chương trình, kế hoạch của huyện ủy, LĐLD tỉnh trong năm 2023. Đẩy mạnh các hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động; nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước; tập trung chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội công đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2023-2028.
Nhân dịp này, LĐLĐ huyện đã trao Bằng khen Giấy khen các cấp Công đoàn cho các tập thể cá nhân nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn năm 2022./.

Tác giả bài viết: Dương Văn Phương, Chủ tịch LĐLĐ huyện Quảng Hoà.