CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN HÒA TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG VÀ TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG TRONG “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ MÔI TRƯỜNG” NĂM 2020

Đăng lúc: Thứ hai - 06/07/2020 15:02 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
Thực hiện công văn số 112/LĐLĐ, ngày 12 tháng 6 năm 2020 của Ban thường vụ LĐLĐ huyện Hà Quảng về việc tổ các hoạt động trong "Tháng hành động vì môi trường " nhằm hưởng ứng Ngày môi trường Thế giới năm 2020. Ngày 28/06/2020, Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Xuân Hòa tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, thu hút đông đảo cán bộ, công nhân viên chức lao động và các em học sinh trong nhà trường cùng tham gia.
 
Ban chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Ban giám hiệu nhà trường tổ chức các hoạt động tuyên truyền bảo vệ môi trường trong đó có các nội dung tuyên truyền, phổ biến về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học; sử dụng họp lý các nguồn tài nguyên thiên nhiên; thực hiện tiêu dùng xanh, thân thiện với môi trường và chế độ ăn uống lành mạnh; không buôn bán, sử dụng các loài động, thực vật quý hiếm, tác hại của túi nilong khó phân hủy đối với môi trường, khuyến khích người tiêu dùng hạn chế tối đa sử dụng các sản phẩm nhựa từ túi nilong khi đi chợ, siêu thị mua thực phẩm hàng ngày. Tăng cường các hoạt động thiết thực cùng chung tay bảo vệ môi trường, thông qua các hình thức tuyên truyền trực quan như: treo băng rôn tuyên truyền tại trường học với khẩu hiệu: “ Hành động vì thiên nhiên - Trách nhiệm của chúng ta”.
Bên cạnh việc tuyên truyền, Công đoàn nhà trường còn tổ chức các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả trong “tháng hành động vì môi trường” nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020: Công đoàn đã tổ chức ra quân trồng cây xanh, trồng hoa xung quanh khuôn viên nhà trường được 400 cây; cắt tỉa cành cây lát; dọn dẹp vệ sinh, thu gom và xử lý 3m3 rác thải; phát cỏ dại và nạo vét mương xung quanh nhà trường.
Thông qua hoạt động này đã nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên công đoàn và người lao động trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Với sự hưởng ứng nhiệt tình thông qua các hoạt động thiết thực, cụ thể của CĐCS trường Tiểu học Xuân Hòa đã góp phần xây dựng cảnh quan môi trường ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp.

Tác giả bài viết: Hoàng Lệ Dung - PCT LĐLĐ Hà Quảng
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Ý kiến bạn đọc

 
Fanpage

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang truy cập: 15
  • Khách viếng thăm: 14
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1169
  • Tháng hiện tại: 28879
  • Tổng lượt truy cập: 3406469