CÔNG ĐOÀN CÔNG TY ĐIỆN LỰC CAO BẰNG TẬP HUẤN CHO CÁN BỘ CÔNG ĐOÀN VÀ AN TOÀN VỆ SINH VIÊN

Đăng lúc: Thứ hai - 29/07/2019 14:23 - Người đăng bài viết: Văn phòng LĐLĐ
      Ngày 19/7/2019 Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng đã tổ chức lớp tập huấn cán bộ công đoàn và mạng lưới an toàn, vệ sinh viên (ATVSV) năm 2019. Thành phần tham gia gồm 36 ATVSV, 16 chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS) thành viên trực thuộc Công đoàn Công ty Điện lực Cao Bằng và 12 tổ trưởng công đoàn bộ phận trực thuộc.
     Theo điều 74 Luật An toàn Vệ sinh lao động (ATVSLĐ) quy định:
     1. Mỗi tổ sản xuất trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh phải có ít nhất một ATVSV kiêm nhiệm trong giờ làm việc. Người sử dụng lao động (NSDLĐ) ra quyết định thành lập và ban hành quy chế hoạt động của mạng lưới ATVSV sau khi thống nhất ý kiến với Ban chấp hành CĐCS nếu cơ sở sản xuất, kinh doanh đã thành lập Ban chấp hành CĐCS.
    2. ATVSV là người lao động (NLĐ) trực tiếp, am hiểu chuyên môn và kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ); tự nguyện và gương mẫu trong việc chấp hành các quy định ATVSLĐ và được NLĐ trong tổ bầu ra.
    3. ATVSV hoạt động dưới sự quản lý và hướng dẫn của Ban chấp hành CĐCS, trên cơ sở quy chế hoạt động của mạng lưới ATVSV; phối hợp về chuyên môn, kỹ thuật ATVSLĐ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ với người làm công tác ATVSLĐ hoặc bộ phận quản lý công tác ATVSLĐ, người làm công tác y tế hoặc bộ phận y tế tại cơ sở.
    Theo quy định ATVSV có nghĩa vụ sau đây:
     - Đôn đốc, nhắc nhở, hướng dẫn mọi người trong tổ, đội, phân xưởng chấp hành nghiêm chỉnh quy định về ATVSLĐ, bảo quản các thiết bị an toàn, phương tiện bảo vệ cá nhân; nhắc nhở tổ trưởng, đội trưởng, quản đốc chấp hành quy định về ATVSLĐ;
    - Giám sát việc thực hiện tiêu chuẩn, quy chuẩn, quy trình, nội quy ATVSLĐ, phát hiện những thiếu sót, vi phạm về ATVSLĐ, những trường hợp mất ATVSLĐ của máy, thiết bị, vật tư, chất và nơi làm việc;
    - Tham gia xây dựng kế hoạch ATVSLĐ; tham gia hướng dẫn biện pháp làm việc an toàn đối với NLĐ mới đến làm việc ở tổ;
    - Kiến nghị với tổ trưởng hoặc cấp trên thực hiện đầy đủ các chế độ bảo hộ lao động, biện pháp bảo đảm ATVSLĐ và khắc phục kịp thời những trường hợp mất an toàn, vệ sinh của máy, thiết bị, vật tư, chất và nơi làm việc;
    - Báo cáo tổ chức công đoàn hoặc thanh tra lao động khi phát hiện vi phạm về ATVSLĐ tại nơi làm việc hoặc trường hợp mất an toàn của máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ đã kiến nghị với NSDLĐ mà không được khắc phục.
      Và ATVSV có quyền sau đây cụ thể:
     - Được cung cấp thông tin đầy đủ về biện pháp mà NSDLĐ tiến hành để bảo đảm ATVSLĐ tại nơi làm việc;
    - Được dành một phần thời gian làm việc để thực hiện các nhiệm vụ của ATVSV nhưng vẫn được trả lương cho thời gian thực hiện nhiệm vụ và được hưởng phụ cấp trách nhiệm. Mức phụ cấp trách nhiệm do NSDLĐ và Ban chấp hành CĐCS thống nhất thỏa thuận và được ghi trong quy chế hoạt động của mạng lưới ATVSV;
    - Yêu cầu NLĐ trong tổ ngừng làm việc để thực hiện các biện pháp bảo đảm ATVSLĐ, nếu thấy có nguy cơ trực tiếp gây sự cố, tai nạn lao động và chịu trách nhiệm về quyết định đó;
    - Được học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp hoạt động.
Như vậy có thể thấy vai trò rất quan trọng của mạng lưới ATVSV trong việc bảo đảm ATVSLĐ của doanh nghiệp. ATVSV thực hiện chức năng của tổ chức công đoàn trong việc kiểm tra, giám sát NSDLĐ, NLĐ thực hiện các quy định của đơn vị về ATVSLĐ nhằm phòng tránh tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện làm việc đồng thời nâng cao ý thức trong thực hiện nhiệm vụ của NLĐ. Để thực hiện tốt chức năng của mình, các ATVSV cần có các phương pháp hoạt động cơ bản như:
    - Phải kiên trì thuyết phục để thường xuyên tác động vào đối tượng vận động nhằm xây dựng ý thức tự giác của mọi người trong công tác ATVSLĐ; kiên quyết khi cần thiết nếu NLĐ vi phạm nghiêm trọng quy trình, quy phạm an toàn; đi sâu sát NLĐ, bám sát hiện trường nơi làm việc; gương mẫu trong việc thực hiện các quy định ATVSLĐ, các quy trình, quy phạm an toàn; tuyên truyền, vận động thuyết phục công nhân lao động thực hiện công tác ATVSLĐ; lắng nghe ý kiến, kiến nghị của mọi người về công tác ATVSLĐ.
     - Thực hiện thường xuyên, liên tục các nhiệm vụ được giao; luôn luôn quan hệ chặt chẽ với cán bộ ATVSLĐ của đơn vị; mạnh dạn và cương quyết đấu tranh với những hành vi vi phạm các quy định ATVSLĐ; phát hiện nhanh chóng, kịp thời những hiện tượng mất an toàn trong sản xuất của tổ để kiến nghị với người quản lý.
Công ty Điện lực Cao Bằng làm một đơn vị sản xuất, kinh doanh tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy hiểm, có hại có thể gây ra tai nạn lao động, sự cố. Vì vậy Ban Giám đốc và Công đoàn Công ty luôn chú trọng trong công tác ATVSLĐ, gắn công tác ATVSLĐ với hoạt động sản xuất, kinh doanh của đơn vị. Việc tập huấn về kỹ năng, bồi dưỡng kiến thức về ATVSLĐ cho các ATVSV, Chủ tịch CĐCS thành viên và tổ trưởng công đoàn là việc làm thường xuyên của Công đoàn Công ty, là lực lượng góp phần thực hiện tốt công tác ATVSLĐ, phòng tránh tai nạn lao động, sự cố./.
 
Đ/c Phạm Đức Khôi  Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tập huấn cho cán bộ công đoàn, ATVSV tại Công ty Điện lực Cao Bằng.
Tác giả bài viết: Phan Hoàng Anh - Trưởng ban CSPLKT
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc